Mourinho: ‘Tuyển Anh đang có cơ hội vàng tại World Cup’

HLV của Man Utd, Jose Mourinho cho rằng, tuyển Anh đang có cơ hội lớn để vào chung kết.

* Trận Thuỵ Điển – Anh diễn ra lúc 21h thứ Bảy 7/7, theo giờ Hà Nội, trực tuyến trên VnExpress.

Anh đang có mặt ở tứ kết World Cup và chuẩn bị gặp Thụy Điển. Nếu thắng, thầy trò HLV Gareth Southgate chỉ cần vượt qua đội thắng trong cặp Nga – Croatia để vào chung kết. Đây đều là những đối thủ có đẳng cấp tương đương, hoặc thua kém so với Anh.

Mourinho nhận xét: ”Tuyển Anh đã có nhiều năm không đi được đến giai đoạn này. Với việc gặp Thụy Điển ở tứ kết và có thể gặp đội thắng trong cặp Nga – Croatia ở bán kết, tôi nghĩ Anh đang có một cơ hội vàng để vào chung kết”.

Anh giành được quyền vào tứ kết nhờ thắng Colombia trong loạt đá luân lưu ở vòng 1/8 (4-3). Đây là chiến thắng nhận được nhiều phê bình cả tích cực lẫn tiêu cực của giới chuyên môn, kể cả Mourinho.

HLV của CLB Man Utd đánh giá: ”Ý nghĩa chiến thắng phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận. Nếu cho rằng kết quả, chiến thắng, việc vào tứ kết là điều quan trọng nhất, thì tuyển Anh đã làm một công việc tuyệt vời và khiến mọi người hạnh phúc. Nhưng nếu tập trung vào chất lượng trận đấu và cách kiểm soát trận đấu, bạn đừng quá vui”.

Anh mới một lần vô địch World Cup khi giải diễn ra trên sân nhà vào năm 1966. Bên cạnh đó,, ”Tam sư” có thêm một lần khác vào bán kết năm 1990.

Theo VnExpress