Một TikToker châm ngòi drama khi nghi ngờ cầu thủ Đỗ Hùng Dũng lấy tiền từ thiện chữa bệnh

149

Sau clip chê thẳng mặt đồ local brand ở Việt Nam , TikToker Phạm Thoại (Norin Phạm) tiếp tục thu hút sự chú ý của netizen bằng một clip nói về bộ quần áo bóng đá có chữ kí cầu thủ Hùng Dũng. Cụ thể, đoạn clip không nhận về sự đồng tình của dân mạng mà lại khiến hot TikToker bị chỉ trích dữ dội.

Hot TikToker nghi ngờ cầu thủ Đỗ Hùng Dũng lấy tiền từ thiện chữa bệnh

Nội dung cụ thể, Phạm Thoại đã nghi ngờ mục đích của Hùng Dũng khi đấu giá áo. Theo đó, lợi nhuận từ những chiếc áo được thông báo là sẽ đem đi ủng hộ quỹ vaccine Covid-19 nhưng hot TikToker cho rằng cầu thủ có thể lấy tiền làm việc riêng.

Nguyên văn chia sẻ của Phạm Thoại trong đoạn clip:

“Cầu thủ Hùng Dũng bảo là toàn bộ lợi nhuận từ những bộ đồ đấu giá này sẽ được mang đi ủng hộ cho quỹ vaccine Việt Nam. Có thật là từ thiện không? Có thật là từ thiện không? Hỏi thật!

Không thể tin được ý. Bây giờ các bạn thử nghĩ đi, sao không ủng hộ bằng tiền, kêu gọi tiền đi cho nhanh? Làm gì phải mua áo rồi lại còn phải đấu giá? Nên là chịu! Ủng hộ vì thấy cầu thủ Hùng Dũng là có cống hiến cho bóng đá của nước nhà thôi. Với lại giờ cũng bị chấn thương, chắc cũng chả đá bóng được nên là mua để cho có, cho anh ấy có tiền chữa bệnh á mọi người. Nên là bạn nào có thể mua được thì mua ủng hộ anh ấy nhá, còn bản thân em thì chả tin được”.

Theo bài đăng trên page Đỗ Hùng Dũng, bộ quần áo bóng đá này không phải do Hùng Dũng thiết kế hay tự mình đứng ra bán mà là sự kết hợp của anh và một nhãn hàng. Ngoài một số món đồ đặc biệt liên quan đến Hùng Dũng và ĐT Việt Nam còn có 500 bộ quần áo bóng đá phiên bản “Việt Nam quyết thắng đại dịch” được thiết kế riêng, có kèm chữ ký viết tay của cầu thủ. Bộ quần áo mà Phạm Thoại sử dụng ở đoạn clip là một trong số đó. Và cũng theo thông báo trên page, toàn bộ số tiền quyên góp qua hình thức đấu giá trong sự kiện này sẽ được nhãn hàng đại diện trao đến Quỹ Vaccine một cách “công khai – minh bạch – rõ ràng”.

 Một TikToker châm ngòi drama khi nghi ngờ cầu thủ Đỗ Hùng Dũng lấy tiền từ thiện chữa bệnh - Ảnh 2.

Bài đăng trên page Đỗ Hùng Dũng

Sự kiện Đấu giá ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19

Phản ứng dữ dội của netizen

Hiện tại phía dưới đoạn clip, phần lớn bình luận của netizen đều không đồng tình, thậm chí là dùng những từ gay gắt để phản đối ý kiến của Phạm Thoại. Nhiều người còn quyết định “quay lưng” với hot TikToker này sau khi xem clip:

– Anh nói mà không suy nghĩ mình đang nói gì à?

– Vụ này mình không thể chấp nhận được Thoại nói kiểu như vậy.

– Đừng nói như thế. Không tin thì thôi việc gì lại lôi chuyện chấn thương của người khác ra mà nói.

– Nó mang một ý nghĩa của người làm thể thao, áo của họ có giá trị mang lại cho đất nước, tinh thần thể thao của họ cống hiến cho đất nước.

– Trước thích vì thấy Thoại là con người thẳng thắn nhưng thẳng thắn không phải là đi nói bậy. Bây giờ là “say bye” luôn á!

Với những bình luận này, Phạm Thoại chưa có bất cứ phản hồi nào.

Chính chủ nói gì?

Liên lạc với Phạm Thoại, chủ nhân của đoạn clip này, anh chàng cho biết rằng có đọc được những bình luẩn của netizen nhưng không quan tâm lắm vì “đó là quan điểm cá nhân, mình chia sẻ nên mình chấp nhận những ý kiến trái chiều”.

 Một TikToker châm ngòi drama khi nghi ngờ cầu thủ Đỗ Hùng Dũng lấy tiền từ thiện chữa bệnh - Ảnh 3.

Hot TikToker Phạm Thoại

Nói về việc cố tình làm clip để câu view hay bị anti: “Trước khi mình lên clip này thì mọi người cũng đã biết lên clip nói về vấn đề các brand Việt Nam lười suy nghĩ, thiếu sáng tạo và nhận được rất nhiều sự đồng tình của cộng đồng mạng. Vậy thì lý do gì mình phải cố tình tạo thêm anti-fan để làm gì? Các clip của mình cũng chỉ chia sẻ quan điểm cá nhân về các vấn đề xã hội thì sẽ có cái ủng hộ và có cái không chứ mình không thể làm vừa lòng mọi người được”.

“Và mình nghĩ là có quyền nghi ngờ về việc làm từ thiện vì trước đấy có nhiều drama của các sao, người nổi tiếng liên quan đến từ thiện như ăn chặn tiền quyền góp. Vì vậy nên không chỉ mình mà nhiều người bây giờ cũng không còn tin tưởng từ thiện nữa” – Phạm Thoại nói thêm.

Ảnh: Tổng hợp

Theo cafebiz