Một thiếu nữ bị buộc tội khuyến khích bạn trai tự tử

0
8

Michelle Carter và nạn nhân Conrad Roy.

MASSACHUSETTS – Thoạt nhìn thì bản tin nhắn ấy dường như cho thấy một vụ bắt nạt trên mạng: một thiếu niên thúc giục một thiếu niên khác tự sát. Nhưng những văn bản ấy đã không được gởi đi bởi một kẻ bắt nạt trong trường học. Bản nhắn tin đến từ một cô gái 17 tuổi gởi cho bạn trai của cô, người mà cô gọi là tình yêu của đời cô.

“Anh không thể nghĩ về chuyện đó. Anh phải làm chuyện đó. Anh đã nói rằng anh sẽ làm điều đó. Như thể em chẳng hiểu được tại sao anh không làm”. Michelle Carter bị cáo buộc đã viết như vậy cho Conrad Roy III, vào ngày mà thiếu niên này đậu chiếc xe tải của mình bên ngoài một cửa hàng Fairhaven Kmart, và tự sát bằng cách tự đầu độc carbon monoxide.

Các công tố viên đã cáo buộc Carter với tội ngộ sát trong cái chết của Roy vào năm 2014. Họ nói rằng trong tuần lễ trước khi Roy tự sát, Carter đã hỗ trợ bằng cách thúc giục cậu vượt qua những nỗi nghi ngờ của cậu về việc tự tử. Cô ép Roy phải làm điều đó, và thậm chí còn bảo cậu trở vào lại trong chiếc xe của cậu, sau khi cậu đâm sợ rằng kế hoạch không hữu hiệu.Luật sư của Carter đã kịch liệt phủ nhận chuyện cô ấy thúc đẩy Roy tự sát. Ông yêu cầu một thẩm phán hủy bỏ trường hợp này.

Trong văn bản trả lời của họ, các công tố viên đính kèm những cuộc trao đổi bản nhắn tin giữa Carter và Roy. Các công tố viên nói rằng những văn bản ấy ủng hộ lời họ cáo buộc rằng Carter gây ra cái chết của bạn trai, bằng cách giúp anh ta tự đầu độc, “một cách bừa bãi và thiếu thận trọng”.

Roy, 18 tuổi, có bệnh sử trầm cảm, và đã mưu toan tự tử cách đó hai năm trước, bằng cách dùng quá liều thuốc giảm đau acetaminophen.Carter đã nhắn tin cho Roy: “Anh không thể tiếp tục sống theo cách này. Anh chỉ cần làm điều đó như anh đã đã làm lần vừa qua, và đừng suy nghĩ về điều đó, và cứ làm điều đó đi, cưng”.

Luật sư Joseph Cataldo của Carter nói rằng những văn bản của cô đều là ngôn luận được bảo vệ bởi Đệ Nhất Tu Chính Án. Ông nói rằng theo những cuộc trao đổi ấy, thì rõ ràng là Roy đã quyết định kết liễu mạng sống, chứ Carter, 18 tuổi, không gây ra cái chết của cậu.Ông Cataldo nói: “Cậu ấy có máy phát điện, cậu lập ra kế hoạch, và phải đi tìm một địa điểm. Cậu đậu xe lại, cậu phải có xăng cho máy phát điện, cậu phải quay máy phát điện, phải ngồi trong chiếc xe đó một khoảng thời gian lâu. Cậu gây ra cái chết của chính mình. Cậu đã nghĩ ra điều này. Cậu muốn kết liễu đời mình. Thật là buồn, nhưng đó không phải là tội ngộ sát”.

Sau lần toan tự tử trước đó, Roy bỏ ra một thời gian ở trong một bệnh viện tâm thần và được cố vấn, theo dì của cậu là Becki Maki cho biết. Trong những tuần trước khi chết, Roy hớn hở về chuyện tốt nghiệp trung học và nhận được giấy phép làm thuyền trưởng, theo bà Maki cho biết.Maki nói: “Cậu ấy không có những dấu hiệu của một người xem xét toan tính làm chuyện ấy”.

Carter và Roy gặp nhau cách đó chừng hai năm, trong khi mỗi người đang đi thăm thân nhân ở FloridaHọ giữ liên lạc với nhau, chính yếu là thông qua các bản nhắn tin và email, khi họ trở về Massachusetts. Họ sống cách nhau khoảng 50 dặm, và đã không gặp nhau trong khoảng một năm trước khi Roy chết.Roy sử dụng một máy bơm nước chạy xăng hoạt động để tự đầu độc nằng carbon monoxide. Trong khi thảo luận kế hoạch, dường như Carter chế nhạo Roy: “Nhưng em dám cá rằng anh sẽ cho là điều đó không đem lại hiệu quả, vì không quấn băng keo đúng cách, hoặc đại khái như thế. Em dám cá rằng anh sẽ nói một cái cớ như thế…, dường như khi nào anh cũng có một cái cớ”.

Luật sư Cataldo nói rằng Carter đã cố gắng nhiều lần thuyết phục Roy đừng tự tử. Cô chỉ quyết định ủng hộ kế hoạch của Roy, khi tình hình trở nên rõ ràng là cô không thể thay đổi được tâm trí của cậu.Khoảng một tháng trước khi Roy tự sát, Carter đề nghị cậu nên tìm kiếm điều trị tại một bệnh viện tâm thần, nơi mà cô được điều trị cho một điều kiện mà luật sư Cataldo không tiết lộ. Roy đã từ chối, và sau đó hai lần đề nghị rằng cả hai cùng tự tử, giống như Romeo và Juliet vậy, theo luật sư Cataldo cho biết

:NV:

SHARE