Một thành phố New Jersey bỏ phiếu gọi tên cây Giáng Sinh

0
9

(Hình minh họa: Michal Cizek/AFP/Getty Images)

Một nữ nghị viên ở New Jersey, từng thề rằng sẽ từ chức nếu các đồng viện của mình bỏ phiếu tán thành việc gọi cây thông chưng vào dịp lễ của thành phố là cây Giáng Sinh, đã thôi không thực hiện ý định đó, theo tin của tờ New York Daily News hôm Thứ Bảy.

Trong lá đơn xin từ chức, Nghị Viên Charlene Storey của thành phố Roseele Park viết rằng, với lương tâm trong sáng, bà không thể tiếp tục ngồi trong cái Hội Đồng Thành Phố có lập trường thiên vị tôn giáo cùng với một ông thị trưởng kiểu đó được.

Hôm Thứ Năm, hội đồng đã bỏ phiếu 4-2 để đổi tên “Lễ Thắp Sáng Cây Nhân Dịp Lễ Hằng Năm” (Annual Holiday Tree Lighting”) thành “Lễ Thắp Sáng Cây Giáng Sinh Hằng Năm” (”Annual Christmas Tree Lightning”).

Hồi thập niên năm 1990, chính thành phố này đã quyết định không dùng từ ngữ “Giáng Sinh” nữa.

Hôm Thứ Bảy, Nghị Viên Storey đã gặp Thị Trưởng Carl Hokanson để thông báo quyết định của bà, là vẫn ở lại hội đồng thành phố, nhưng sẽ không tham dự lễ thắp sáng cây Giáng Sinh.

Vị thị trưởng cho biết ông không có tư tưởng thiên vị tôn giáo, nhưng “một cây Giáng Sinh vẫn mãi là một cây Giáng Sinh.”

:NV:

SHARE