Một thanh niên Mỹ gốc Việt đã bị cảnh sát bắt vì tội dùng những tờ giấy bạc giả

0
6

Trương Quốc Thắng

MOORHEAD, Minnesota – Một thanh niên Mỹ gốc Việt đã bị cảnh sát bắt vì tội dùng những tờ giấy bạc $20 giả. Theo hồ sơ tòa, thanh niên này đã dùng tiền giả tại các nhà hàng nhỏ trong vùng Moorhead.

Cảnh sát tại Moorhead cho biết Trương Quốc Thắng, 19 tuổi, sống tại Fargo, North Dakota. Moorhead và Fargo nằm cạnh bên nhau trong vùng ranh giới Minnesota và North Dakota.

Vào ngày thứ Hai, cảnh sát từng nhận trát tòa và chặn xe của Thắng sau khi được biết anh ta đã dùng tiền giả tại một tiệm McDonalds nằm cạnh đường Highway 10. Họ lục xe và tìm thấy thêm nhiều tờ tiền giả với mệnh giá $20 Mỹ kim.

Theo hồ sơ được nộp tại tòa Hạt Clay ngày thứ Tư, 20 tháng 5, 2015, ban đầu Thắng nói rằng anh không biết những tờ $20 là tiền giả. Sau đó cảnh sát đến nhà của nghi can tại Fargo và lục tìm trong máy điện toán. Đến lúc đó Thắng mới nhìn nhận rằng anh đã vào trang rao vặt Craigslist và mua tiền giả từ một số người.

Một viên chức cảnh sát nói rằng Thắng đã tìm cách mua thức ăn với giá thấp tại các nhà hàng bằng tiền giả, chẳng hạn như một ly cà phê, để được thối lại tiền thật. Anh ta đã làm như vậy tại ít nhất ba nhà hàng. Cảnh sát Moorehead đang làm việc với cơ quan điều tra liên bang FBI, để truy tìm nguồn gốc của những người từng bán tiền giả trên mạng rao vặt.

Trương Quốc Thắng đang bị truy tố với chín tội danh liên quan đến sở hữu và sử dụng tiền giả. Đây là tội hình sự. Ngày ra tòa kế tiếp của Thắng là ngày 29 tháng Năm.

:VD:

SHARE