Một tay súng thiệt mạng sau khi tự cô lập trong nhà bốc cháy, nổ súng, ném pháo hoa ở San Gabriel

Theo tin từ KTLA, chính quyền địa phương đã phong tỏa xa lộ 10 Freeway đoạn đi qua thành phố San Gabriel, sau khi một nhóm cảnh sát SWAT đối phó với một tay súng tự cô lập trong nhà. Trước đó, nghi can đã nổ súng tại một khu dân cư, trước khi được phát hiện tử vong vào chiều thứ Năm (6 tháng 6).

Sở cảnh sát San Gabriel lần đầu tiên thông báo về sự việc diễn ra vào khoảng 1 giờ 30 chiều tại đường Saxon Avenue và Brighton Street. Hình ảnh từ trên không của Sky5 cho thấy ngọn lửa bùng phát từ căn nhà vào khoảng 5 giờ chiều, và xe thiết giáp của lực lượng SWAT đỗ ngay bên ngoài. Một người đàn ông không mặc áo sau đó đã chạy ra khỏi ngôi nhà bốc cháy, và nhảy vào hiên nhà của hàng xóm. Theo đoạn phim, người này dường như đang cố gắng sử dụng các công cụ để phá cửa trước của ngôi nhà, đồng thời đâm xuyên qua cốp xe hơi .

Vào lúc 5 giờ :45 chiều, ngọn lửa đã lan sang mái hiên của căn nhà thứ hai, và khoảng 15 phút sau, nghi can đã ném những chùm pháo hoa lớn ra ngoài cửa sổ ngôi nhà thứ hai. Sau đó, nghi can chạy ra sân sau của một ngôi nhà, và có vẻ như cả hai tay của nghi can đang giữ hai khẩu súng lục. Nghi can đã nằm xuống giữa một chiếc xe bán tải và một chiếc xe hơi đậu trong sân. Theo KTLA, cảnh sát kêu gọi người dân tránh xa khu vực này, khi lực lượng SWAT đến hiện trường. Nhóm cảnh sát xa lộ California đã phong tỏa tất cả các làn đường của xa lộ 10, trải dài từ  San Gabriel Boulevard đến Del Mar Avenue. Lực lượng SWAT tiến vào ngôi nhà vào khoảng 7 giờ, và nghi can đã tử vong sau một cuộc đấu súng với lực lượng này.

Theo lời cảnh sát, tất cả các làn đường giao thông, ngoại trừ đường Del Mar Avenue đi về hướng tây, đã mở cửa trở lại ngay trước 9 giờ tối. 

Theo VOA