Một tay súng bị bắt gần công viên Malibu

Calabasas, California – Đài CBS dẫn lời giới chức địa phương cho biết, vào hôm Thứ Tư (10 tháng 10), một người đàn ông mặc đồ đen và mang theo một khẩu súng trường đã bị bắt gần công viên Malibu Creek State.

Theo đài CBS, công viên Malibu Creek State cũng là hiện trường nơi một người cắm trại bị bắn chết hồi tháng 6, khi ông ta đang ngủ trong một căn lều. Cảnh sát trưởng Jim McDonnell  cho biết một cuộc truy bắt trên địa bàn rộng bao gồm các viên chức cảnh sát của quận Los Angeles, cùng một máy bay trực thăng, các đội tìm kiếm cấp cứu và các thám tử đã được điều động để bắt giữ nghi can Anthony Rauda, 42 tuổi.

Việc tổ chức cuộc truy bắt được thúc đẩy bởi một loạt ít nhất tám vụ trộm trong hai năm qua, tại khu vực Calabasas-Malibu, liên quan đến việc các tòa nhà địa phương bị đánh cắp thực phẩm. Cảnh sát trưởng Jim McDonnell cho biết hiện tại, ông Rauda chỉ bị tạm giam.

Tuy nhiên, các nhà điều tra không bỏ qua khả năng ông Rauda có liên quan đến vụ nổ súng tại công viên Malibu Creek State. Bên cạnh đó, cây súng trường của ông Rauda sẽ được kiểm tra để xác định đây có phải là vũ khí phạm tội hay không. Trước đó, ông Rauda có một tiền sử phạm tội trộm cắp và vi phạm vũ khí.

Theo SBTN

SHARE