Một sinh viên người Việt Nam 22 tuổi bị tuyên án vì quay lén dưới váy phụ nữ

0
38

SINGAPORE – Một sinh viên người Việt Nam 22 tuổi bị tuyên án ba tuần tại tòa hôm thứ Hai vừa qua, vì tội quay lén video từ phía dưới của váy phụ nữ.

Theo các tin địa phương, sinh viên này bị bắt quả tang vào tháng 9 năm ngoái. Nguyễn Trí Dũng đã đặt máy điện thoại di động Samsung Galaxy của mình dưới những chiếc váy của phụ nữ, và quay phim, ở các khu vực công cộng tấp nập, như các bưu điện và các trạm tàu điện ngầm.

Dũng đã bị buộc tội, với bốn tội danh xúc phạm phẩm tiết của các phụ nữ này, với hai cáo buộc tiếp tục được xúc tiến.

Dũng học tại một trường đại học địa phương trong hai năm. Anh ta bị bắt vào hôm 16 tháng 9, 2014, khi đang dùng video quay phim một phụ nữ người Peru tại một bưu điện ở Pasir Panjang.

Dũng ở đó để gởi một bưu kiện cho người bạn của mình ở Đức. Khi sắp hàng chờ, anh nhìn thấy nạn nhân, 27 tuổi, thấy cô hấp dẫn, và quyết định quay phim cô.

Nạn nhân đang đứng viết địa chỉ trên một bưu kiện, thì bỗng cảm thấy một miếng nhựa cà vào chân mình.

Cô quay lại và nhìn thấy Dũng cầm máy điện thoại trong tay. Khi tịch thu điện thoại từ anh ta, cô phát giác nơi chiếc máy có hai đoạn video thu hình phía dưới chiếc váy của cô. Sau đó, cô lấy tấm thẻ sinh viên của Dũng, và gọi cảnh sát. Trong lời biện hộ xin tòa giảm án cho thân chủ, luật sư Amarjit Singh Sidhu của Dũng nói rằng anh ta mới phạm tội lần đầu và rất hối hận, và đây sẽ là lần cuối cùng anh phạm luật.

Ông Sidhu nói thêm rằng Dũng có một kỳ thực tập nội trú với một công ty có uy tín, và sắp bắt đầu một chương trình trao đổi theo một học bổng của Bộ Giáo Dục. Ông nói rằng một án tù có thể tước đi những cơ hội này cho Dũng.

Thay vì vậy, ông kêu gọi tòa án cho một báo cáo về tư cách thích hợp để được tạm tha. Nhưng phụ tá công tố viên Shen Wanqin chỉ ra cho thấy những khó khăn của việc theo dõi những người ngoại quốc bị giám sát quản thúc, nếu họ không có một số gốc rễ địa phương.

Đối với mỗi tội danh xúc phạm phẩm hạnh của một người phụ nữ, Dũng đã có thể bị lãnh án tù giam lên tới một năm, bị phạt tiền, hoặc cả hai

:VD:

SHARE