Một quân nhân chết bất thường, gia đình kêu cứu cộng đồng mạng

Ngày 20 tháng 8 năm 2019, facebook có tên Phương Lưu đã đăng tải thông tin về cái chết của em trai mình là Phạm Minh Huy, và nhờ cộng đồng mạng xã hội giúp gia đình cô lấy lại công bằng.

Theo facebooker này, em trai cô tên là Phạm Minh Huy, 19 tuổi. Huy đi nghĩa vụ quân sự vào tháng 3 năm 2019, tại lữ đoàn Phòng Không 77, ở 152 đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp, Sài Gòn. Vào ngày 18 tháng 8 vừa qua, bà ngoại và cậu hai của Huy đến đơn vị thăm em. Lúc này, Huy vẫn nói chuyện với người thân rất vui vẻ. Facebook Phương Lưu không nói rõ ngày, nhưng cho biết, sau khi ngoại và cậu hai đến thăm, Huy có gọi điện về cho mẹ mình nói, tối nay em có ca trực nên đừng lên thăm em. Đến 9 giờ tối cùng ngày mà Huy gọi về, thì gia đình em nhận được điện thoại của Đại đội trưởng báo tin em đã nhập viện ở khoa Cấp cứu, bệnh viện Quân y 175. Ngay lập tức, gia đình Huy lên bệnh viện tìm gặp con mình. Tuy nhiên, lúc đầu một người của lữ đoàn Phòng Không 77 ngập ngừng, không trả lời gia đình là Huy đang ở đâu. Chỉ đến khi mẹ Huy la lên, thì người trong lữ đoàn mới nói Huy đã chết, và đang nằm trong nhà xác. Nguyên nhân được người này đưa ra là em buồn, rồi té lầu chết vào lúc 7 giờ tối.

Bác sĩ khoa cấp cứu của bệnh viện cho gia đình biết là họ nhận Huy lúc 8 giờ 10 phút tối, và nạn nhân đã chết trước khi đến bệnh viện. Ngoài ra, phía bệnh viện cho biết thêm, một người đưa Huy tới bệnh viện đã khai với bác sĩ rằng em bị té từ độ cao 5m xuống đất. Sau một hồi truy hỏi người của lữ đoàn, một viên chức trong lữ đoàn nói Huy té lầu 3, nhưng người trực ban chung với Huy thì nói Huy trực lầu 1, rồi thấy Huy đi vệ sinh 10 phút chưa về; còn một người khác thì nói Huy nhảy từ lầu 2 xuống. Trước những thông tin đầy mâu thuẫn trên, Phương Lưu cho rằng, cái chết của em mình đầy uẩn khúc.

Theo SBTN