Một phụ nữ Việt bị giết ở Nhật vì từ chối cho vay tiền

53
Bà V.T.L.Q.

Nghi phạm thú nhận do cuộc sống khó khăn nên đã không kiềm chế được mà tấn công nạn nhân người Việt để lấy tiền.

Truyền thông Nhật mới đây loan tin cảnh sát tìm thấy thi thể một phụ nữ trong căn phòng ở quận Yodogawa, tỉnh Osaka.

Theo bản tin đài NHK, danh tánh nạn nhân được xác nhận là V.T.L.Q., 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam.

Nơi giới hữu trách phát giác thi thể cô Q. là căn phòng trên tầng 2 căn nhà của một người đàn ông khoảng 50 tuổi, người Nhật. Tầng 1 là quán ăn mà bà Q. đang làm bán thời gian.

Một ngày sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát Nhật có kết quả khám nghiệm tử thi và đưa thông báo nguyên nhân cái chết của nạn nhân. Cụ thể, bà Q. được cho là chết do bị siết cổ vào khoảng 21 giờ ngày 3 Tháng Tư (giờ địa phương), qua đó xác định được nghi phạm chính của vụ án này.

Theo Đài Nippon TV ngày 6/4, cảnh sát xác nhận danh tính nghi phạm liên quan đến cái chết của bà Q. là ông Toshiie Yamaguchi, 59 tuổi, nhân viên văn phòng ở địa phương. Nghi phạm bị cáo buộc tội giết người, cướp tài sản và giấu xác.

Cảnh sát suy đoán Yamaguchi đã hẹn gặp nạn nhân để vay tiền nhưng bị nạn nhân từ chối. Quá tức giận, nghi phạm đã bóp cổ nạn nhân rồi cướp tài sản, sau đó dùng túi và băng dính để giấu xác.

Yamaguchi thú nhận do cuộc sống khó khăn nên đã không kiềm chế được mà tấn công nạn nhân để lấy tiền. Hiện các tình tiết của vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.