Một phụ nữ Trung Quốc bỏ tiền ra cứu 100 con chó khỏi bị giết

0
6

Bà Dương Hiểu Lâm (Yang Xiaoyun) đang đi chung quang chợ mua các con chó được bán để giết thịt ngày 20 tháng 6, 2015 tại thành phố Ngọc Lâm tỉnh Quảng Tây.

Một phụ nữ Trung quốc yêu súc vật là bà Dương Hiểu Lâm đã bỏ ra một số tiền trị giá 1100 đô la Mỹ để cứu sống 100 con chó khỏi bị giết trong một buổi lễ hội thịt chó tại thành phố Ngọc Lâm tỉnh Quảng Tây miền Nam Trung quốc.

Đây là một lễ hội mà người tham dự sẽ nếm món thịt chó nấu với quả vải vào tiết hạ chí tại vùng này.

Bà Lâm năm nay 65 tuổi dự định là sẽ đem 100 chú cún vừa được cứu sống đó về quê bà ở gần thành phố Thiên Tân ở miền Bắc, cách Ngọc Lâm đến 2000 cây số.

Bà Lâm cho là buổi lễ hội này rất tàn nhẫn, còn các cư dân địa phương thì lại nói là các con chó được giết theo cách thức rất nhân đạo chứ không có chuyện gì lớn cả.

Thịt chó là món ăn phổ biến nhiều nơi ở Trung quốc, và theo điều tra của một tổ chức bảo vệ thú vật có trụ sở ở Hong Kong thì phần lớn các chú chó bị dân Trung quốc thịt là do bọn trộm chó bán ra.

Cơ quan chức năng thành phố Ngọc Lâm thì có vẻ không muốn hình ảnh giết chó ảnh hưởng tới mình nên đưa ra một thông cáo trên trang mạng Vi Bác của Trung quốc rằng chuyện ăn thịt chó là do thói quen của cư dân Ngọc Lâm thế thôi chứ chính quyền không hề tổ chức một lễ hội như vậy.

:R:

SHARE