Một phụ nữ sống chung với xác chết của mẹ trong suốt 3 năm

Khu nhà nơi xảy ra sự việc.
BROOKLYN, New York – Một phụ nữ 28 tuổi, cư dân Quận Brooklyn, New York, đã sống chung với thi thể người mẹ quá cố trong suốt 3 năm qua. Sự việc được phát hiện khi cảnh sát đến kiểm tra căn chung cư của cô Chava Stirn, 28 tuổi, vì hàng xóm của cô này gửi đơn than phiền về mùi hôi thối bốc ra từ căn phòng của cô.

Khi kiểm tra nhà của cô Stirn, một cảnh tượng đáng sợ đập vào mắt các nhân viên công lực. Thi thể người mẹ quá cố của cô Chava Stirn, bà Susie Rosenthal, 61 tuổi, được đặt ngay giữa bàn ăn của nhà bếp. Một vài phần xương của bà Rosenthal được Stirn đặt trên giường ngủ và trong túi plastic.

Theo các nhà chức trách, cô Stirn có những dấu hiệu cho thấy thần kinh không ổn định. Cô vẫn thường xuyên thay áo quần cho thi thể người mẹ. Chava Stirn cho biết, cô cũng thường xuyên ôm xác mẹ để ngủ hàng đêm.

“Đây là một trong những việc kỳ lạ và đáng sợ nhất mà tôi từng biết”, một cảnh sát Quận Brooklyn cho biết. “Cô ấy đã sống ở đó với xác chết của bà mẹ trong 2 đến 3 năm. Đó là một khung cảnh thật khủng khiếp”. Hiện nguyên nhân cái chết của bà Rosenthal vẫn chưa được xác định. Cảnh sát dự định sẽ khám nghiệm phần còn lại của thi thể bà Rosenthal để tìm nguyên nhân tử vong.

Ban đầu, khi cảnh sát đến điều tra về mùi hôi thối, cô Stirn đã từ chối mở cửa, buộc các nhà chức trách phải phá cửa để vào trong. Theo điều tra, nhiều khả năng cô Chava Stirn và người mẹ có một cuộc sống khép kín và ít giao lưu với bên ngoài ngay cả khi bà Rosenthal còn sống. Có thể một thân nhân của 2 người thường xuyên mang thức ăn đến cho cả 2 mẹ con và để ở bên ngoài cửa.

“Tôi chưa bao giờ thấy cô ấy và mẹ của cô ấy. Họ chưa bao giờ ra ngoài. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy căn phòng ấy mở cửa”, một người hàng xóm cho biết. Cô Chava Stirn đã được đem tới bệnh viện để kiểm tra tâm thần. Cảnh sát cũng nói rằng họ không coi đây là một vụ án hình sự.