Một phụ nữ ở California bị bắt giữ vì dán nhừng tờ giấy có nội dung kỳ thị chủng tộc tại nhiều ngôi nhà

Tin từ San Leandro, California — Một phụ nữ ở khu vực vùng vịnh San Francisco bị bắt vì bị tình nghi dán những tờ giấy viết tay tại một số ngôi nhà người Mỹ gốc Á và đề nghị những người không phải gốc Hoa Kỳ nên rời khỏi nước này ngay lập tức.

Cảnh sát San Leandro được gọi đến khu phố Heron Bay tối thứ Sáu (22/05/2020) sau khi nhận được báo cáo về các mảnh giấy có chứa thông điệp vô cảm đối với người thiểu số dán trên 5 ngôi nhà.

Ghi chú viết rằng “Nếu bạn là phụ nữ hay đàn ông sinh ra ở nước khác, hãy lập tức quay trở về nơi đó”. Với câu kết là “Chỉ có người Mỹ da trắng, dũng cảm, phục vụ Quốc gia hoặc Hoa Kỳ sẽ sống ở đây.”

Một người dân đã đưa cho các cảnh sát hình ảnh được chụp trên camera an ninh trước cửa nhà, cho thấy một người phụ nữ dán những tờ giấy và cảnh sát đã sớm tìm thấy bà trong khu vực.

Bà Nancy Arechiga, 52 tuổi, mang một chiếc ba lô có chứa các bản sao của tờ giấy. Bà đã bị bắt và đưa đến nhà tù quận Alameda để điều tra về tội kỳ thị chủng tộc. Trung úy cảnh sát Ted Henderson cho hay bà nhận được lệnh hầu tòa và đã được thả khỏi nhà tù.

California đã đặt tiền đặt mức thế chân tại ngoại 0 Mỹ kim cho các tội nhẹ để giữ cho các nhà tù trống trong đại dịch COVID-19. Cảnh sát cũng đang điều tra xem bà Arechiga có liên quan đến một mãnh giấy tương tự được tìm thấy hôm thứ Năm (21/05/2020) trên đường mòn trong địa phương hay không. Tờ giấy có ghi “Cấm người Châu Á, hãy ra đi ngay lập tức”.

Theo SBTN