Một phụ nữ New York lãnh 20 năm tù vì dùng muối giết đứa con trai

0
9

Bị cáo Lacey Spears tại tòa.

WHITE PLAINS, New York – Hôm thứ Tư, một người mẹ ở ngoại ô New York đã bị một thẩm phán tuyên án 20 năm tù, vì tội giết chết đứa con trai nhỏ của mình, bằng một liều muối quá caoCô làm như vậy là để có thể được truyền thông xã hội chú ý nhiều về căn bệnh bí ẩn của đứa con trai.

Lacey Spears, 27 tuổi, từng viết blog về chuyện làm mẹ. Cô kể lại về chứng bệnh của đứa con trai 5 tuổi của mình, trên một blog cá nhân gọi là “Hành trình Garnett” và các mạng truyền thông xã hội khác. Bản án dành cho Spears là ít hơn, so với mức hình phạt tối đa từ 25 năm tù cho tới tù chung thân, do các công tố viên yêu cầu.

“Bằng cách không tuyên án mức tối đa, tôi đang bày tỏ một điều mà chính cô không bộc lộ cho con trai của mình, đó là lòng thương xót”. Thẩm phán Robert Neary nói như vậy tại Tòa Án Westchester County ở Valhalla. Một bồi thẩm đoàn kết tội Spears với tội danh giết người bậc nhì, trong vụ Garnett thiệt mạng năm 2014, tại bệnh viện Westchester Medical Center.

Phó biện lý địa hạt Doreen Lloyd đã mô tả Garnett như là một đứa trẻ khỏe mạnh bình thường, mắc bệnh là do mẹ của mình gây ra. Người mẹ rốt cuộc đã giết chết con mình, bằng cách đặt một lượng muối làm chết người vào ống truyền thức ăn cho cậu bé đang nằm bệnh viện. Người mẹ làm như vậy trong khi viết blog và đăng tải hình ảnh lên Facebook.Bà Lloyd nói; “Cô ấy tiếp tục miêu tả con trai mình như là một đứa trẻ đau yếu, do nhu cần kỳ quái của cô cần được người ta chú ý. Cô sử dụng ống truyền thức ăn như là một thứ vũ khí để giết cậu bé”.

Bà nói: “Hôm nay Garnett Spears phải ở trong trường học, nhưng cậu bé không ở trong trường là vì đã bị mẹ giết.”

Các luật sư biện hộ đã yêu cầu mức án tối thiểu là 15 năm tùHọ đã nộp một thông báo kháng cáo vào hôm thứ Tư, nói rằng Spears vô tội, và đổ lỗi cho bệnh viện sơ suất bất cẩn.Spears sống ở Chestnut Ridge, cách Thành Phố New York chừng 32 dặm (51 cây số) về phía bắc. Cô đã từ chối lời thẩm phán yêu cầu cô làm một phát biểu cuối cùng. Cô đứng với hai cổ tay bị còng sau lưng.

Thẩm phán đã mô tả cô như là người bị bệnh tâm thần, và xác định tình trạng của cô là “hội chứng Munchausen by proxy”. Trong hội chứng này, một người chăm sóc bịa đặt và tạo ra một số vấn đề y tế cho một người được mình chăm sóc.

Thẩm phán nói: “ Tội phạm của cô tàn ác không thể nào dò thấu được. Làm thế nào một người mẹ lại có thể đối xử với con mình trong một cách tàn nhẫn, vô nhân đạo như vậy?”

Người cha của cậu bé đã qua đời trong một tai nạn xe hơi. Spears nói với các nhà điều tra rằng con trai cô mắc một loạt vấn đề y tế, từ bệnh Crohn và bệnh Celiac, cho tới những chứng bất thường nơi tai, theo hồ sơ tòa án cho biết.Đứa trẻ đã vào bệnh viện, với những triệu chứng tiêu hóa, mà các công tố viên nói là do người mẹ gây ra. Spears và Garnett đã từ Decatur, Alabama, dời sang ở Clearwater, Florida, rồi dọn tới Chestnut Ridge.

:VD:

SHARE