Một phụ nữ Lebanon bị kết án 8 năm tù vì xúc phạm người Ai Cập

Tòa án tại Cairo hôm 7/7 đã kết án 8 năm tù đối với 1 du khách Lebanon vì đăng trên Facebook cá nhân một đoạn video xúc phạm người Ai Cập.

Mona Mazbouh một phụ nữ trẻ Lebanon đã bị kết án 8 năm và phạt tiền 597 USD sau khi bị kết tội “cố ý phát tán tin đồn sai nhằm mục đích làm suy yếu xã hội và tấn công tôn giáo”.

luật Ai Cập “phỉ báng và xúc phạm người Ai Cập” là một tội ác. Luật sư của Mona Al-Mazbouh, ông Emad kamal Habib nói với tòa án rằng, cô này đang bị rối loạn thần kinh do bệnh về não từ khi 12 tuổi và bị hạn chế khả năng kiểm soát hành động của mình do rối loạn thần kinh.

Mona Mazbouh bị bắt giữ tại sân bay Cairo hôm 31/5 khi chuẩn bị rời khỏi Ai Cập về nước. Quyết định bắt giữ Mona Mazbouh được đưa ra với cáo buộc liên quan tới một vụ án hình sự vì cố tình phát tán những tin đồn có thể gây hại cho cộng đồng.

Trước đó trong khi đi du lịch ở Ai Cập, Mona Mazbouh đã đăng tải một đoạn video nói xấu Ai Cập trong đó cô nói rằng đã bị quấy rồi tình dục và chất lượng nhà hàng ở Ai Cập kém.

Video đã gây ra sự phản đối kịch liệt ở Ai Cập. Sau đó Mona Mazbouh đã xóa video này và phát hành một video khác nói lời xin lỗi đối với tất cả người dân Ai Cập./.

Theo VOV

SHARE