Một phụ nữ gốc Việt vừa bị bắt và bị tố cáo cố tình đốt cháy một tiệm nails

0
24

Bà Thu Hồng Nguyễn. (Hình: Sở Cảnh Sát Kansas City)

Một phụ nữ gốc Việt ở Kansas City, Missouri, vừa bị bắt và bị tố cáo cố tình đốt cháy một tiệm nail, và kết quả là có hai lính cứu hỏa thành phố bị thiệt mạng khi vào chữa cháy, theo thông cáo báo chí của Văn Phòng Biện Lý Jackson County.

Bà Thu Hồng Nguyễn, 43 tuổi, bị tố cáo tội đốt nhà cấp độ một và hai tội giết người cấp độ hai trong vụ hai lính cứu hỏa bị thiệt mạng.

Hai lính cứu hỏa, Larry Leggio và John Mesh, thuộc Sở Cứu Hỏa Kansas City, bị thiệt mạng khi tòa nhà bị cháy sập xuống họ vào ngày 12 Tháng Mười.

Hồ sơ tòa cho thấy, các nhà điều tra liên bang thuộc cơ quan kiểm soát súng, thuốc lá, và chất nổ, nói rằng, đám cháy xảy ra vào ngày 12 Tháng Mười xuất phát từ góc tiệm nail LN Salon and Spa trên đường Independence, do bà Thu Hồng Nguyễn làm chủ.

Cũng theo hồ sơ, bà Thu Hồng Nguyễn nói với nhân viên điều tra là sau khi bà về nhà thì tiệm cháy, và kết quả điều tra cho thấy, bà là người cuối cùng ở tiệm tối hôm đó.

Vẫn theo hồ sơ, trong lúc điều tra, cảnh sát phát hiện bà Thu Hồng Nguyễn có liên can đến hai vụ cháy khác trước đó.

Hôm 25 Tháng Bảy, 2013, một vụ cháy xảy ra tại tiệm Nails USA ở Lee’s Summit, Missouri, và bà Thu Hồng Nguyễn là một nhân viên làm ở tiệm này. Lúc đó, điều tra cho thấy, chỉ có bàn làm việc của bà bị cháy, và đám cháy được coi là tai nạn.

Vào ngày 6 Tháng Giêng năm nay, lại có một vụ cháy xảy ra tại tiệm LN Salon and Spa, nhưng được dập tắt, và tiệm bị hư hại một phần. Lần này, các nhà điều tra nhận thấy, có người cố tình đốt tiệm.

Theo thông báo của văn phòng biện lý, bà Thu Hồng Nguyễn cho biết, sau hai vụ cháy này, bà có nhận được tiền bồi thường của công ty bảo hiểm.

Các công tố viên đề nghị số tiền tại ngoại cho bà Thu Hồng Nguyễn là $2 triệu.

:NV:

SHARE