Một phụ nữ gốc Việt tại Edmonton đang kiện một nhóm vì cho là họ tra tấn cô

0
8

25-year-old David Nguyen is among the accused in a July 17 home invasion.

Một phụ nữ gốc Việt tại Edmonton đang kiện một nhóm hình sự vì cho là họ tra tấn cô, kể cả dí điếu thuốc làm phỏng cô, và gần như lấy rìu chặt đứt 2 ngón chân cái của cô.

Trong tờ khai nộp ngày 15-7-2016, cô Starr Nguyen kể rằng cô đã tới một căn địa ốc dùng đầu tư sở hữu chủ là người lúc đó là đối tác (partner có thể dịch là bạn tình?) của cô vào ngày 17-7-2014 để xem việc tân trang căn điạ ốc này.

Tới đó, cô Nguyen thấy thợ xây dựng bị trói, bao vây bởi 8 nghi can, rồi họ trói tay chân cô, đưa cô vào phòng giặt đồ dưới hầm.

Nguyen kể rằng nhóm đàn ông này sờ bóp cô, đánh vào đầu và lưng cô bằng gậy dã cầu, dùng phía lưng rìu đánh toàn thân cô, dùng cạnh rìu bén gần như chặt đứt 2 ngón chân bên phải của cô.

Cô đòi trong đơn kiện là nhóm này phải bồi thường cô 200,000 đôla — trong các nghi can có David Nguyen, Sean Jennings và Gorjok Gorjok, như4ững người cảnh sát nói là đã truy tố về tôi đột nhập nhà.

Cô Nguyên nói nhóm này tra tấn cô nhiều giờ, buộc cô khai số PIN của thẻ tín dụng và thẻ ngân hàng.

Cô bị nhiều vết thương ở nhiêu nơi, trong khi bị chứng hôn loạn tâm thần.

Tháng 5-2015, cảnh sát nói đã bắt được nhóm đàn ông từng thực hiện nhiều vụ bạo lực, trong đó có giết 2 naạ nhân và một vụ đột nhập nhà, khi đó 1 nạn nhân bị họ chặt đứt 3 ngón chân.

Tổng cộng, hơn 125 tội khởi tố nhắm vào Jennings, Nguyen, Gorjok Gorjok, Adrian Barnes, Michael Kogut, Jonathan Henry và Fabick Gorjok.

Jennings bị truy tố vì bắn chết Alor Arop Deng, 27 tuổi, ngày 20-7-2014, cũng như bắn chết Theoren Gregory Poitras, 25 tuổi, tháng 10-2014.

Theo Viet Bao

SHARE