Một phụ nữ gốc Việt ra tòa vì tội tấn công người tại canada

0
8

Tin Edmonton, Canada – Một phụ nữ gốc Việt ở Edmonton – Canada bị bắt vì có những hành động thất thường như tấn công nhiều người, cắn một phụ nữ, thậm chí muốn siết cổ một con chó.

Hôm thứ Ba 15 tháng 12, tại Tòa án tỉnh Alberta, bà Nguyễn Thị Danh 41 tuổi đã nhận tội hành hung gây thương tích và gây đau đớn cho thú vật. Công tố viên Christian Lim cho biết bà Danh có hành động thất thường la hét trên một con đường đông đúc gần 108 Avenue và 138 Street hồi tháng 6.

Sau đó một người dân tên Michael Stedall tới gần bà Danh nhưng đột nhiên bị bà tấn công, nắm chặt cánh tay của ông ta vặn, rồi cắn ông Stedall. Trong khi bà Danh tiếp tục la hét thì bà Kerry Louw 60 tuổi đi cùng con chó tiến đến muốn giúp thì bà Danh tấn công bà cụ và bỗng nhiên quỳ sụp trước con chó có vẻ như muốn cầu nguyện rồi ra tay siết cổ con vật trước khi tấn công chủ của nó. Bà Louw bị xô ngã xuống đường và bị cắn vào tay. Bà Danh còn tấn công và cắn thêm hai vợ chồng khác trên đường nữa.

Bà cụ Louw được đưa tới bệnh viện điều trị và tiêm thuốc uốn ván, kháng sinh. Theo luật sư Morgan McClelland trình bày với tòa rằng bà Nguyễn Thị Danh có một số vấn đề về tâm thần. Bà có lệnh bị trục xuất, nhưng không thể thi hành được khi các sự vụ này chưa được giải quyết. Tòa án cũng yêu cầu thẩm định tâm thần bà Danh. Phiên tòa dự kiến sẽ tiếp tục vào tháng 4 năm 2016.

Thanh Lan / SBTN

SHARE