Một phụ nữ gốc Việt đã nhận tội gian lận tiền trợ cấp xã hội

0
38

Bà Thủy rời tòa ngày thứ Hai (The Advertiser)

Một phụ nữ gốc Việt đã nhận tội lường gạt chính phủ, để lấy hơn $115,000 Úc kim (hơn $80,000 Mỹ kim) qua chương trình trợ cấp xã hội dành cho cha hoặc mẹ phải tự nuôi con. Phụ nữ này phạm tội gian lận vì bà sống với chồng nhưng lại khai rằng ông là anh trai ruột của bà.

Theo tin của nhật báo The Advertiser tại miền nam nước Úc, bà Nguyễn Quỳnh Như Thủy, 40 tuổi, bị buộc tội ba tội danh gian lận xảy ra từ năm 1999 đến năm 2011.

Cáo trạng bao gồm vấn đề nhận tiền trợ cấp xã hội bằng cách khai dối rằng cha của ba đứa con của bà là anh trai của bà, trong khi thực ra ông ấy là chồng của bà, trong khoảng thời gian từ tháng 5, 2002 đến tháng 2, 2011.

Trong những văn bản đệ trình về việc tuyên án, tại Tòa Án Adelaide County hôm thứ Hai vừa qua, luật sư của bà Thủy biện hộ rằng số tiền ấy đã không chi tiêu cho cá nhân bà Thủy, mà cho các con của bà, và bà có những vấn đề sức khỏe tâm thần.

Tòa sẽ tuyên án trong một ngày khác trong tháng này.

Nguyễn Quỳnh Như Thủy là một trong nhiều trường hợp gian lận bị nhà chức trách đưa ra với báo chí

Những dữ kiện mới nhất cho thấy có 86 trường hợp gian lận phúc lợi, liên quan đến một số cư dân ở Nam Úc, đã được giải quyết trong năm tài chánh vừa qua. Con số đó có tăng lên một chút từ 79 vụ được giải quyết trong 2013-14, theo các hồ sơ của chính phủ Úc cho biết

:VD:

SHARE