Một phụ nữ đem con sơ sinh giao sở cứu hỏa OC

0
3

Bảng hiệu của một nơi tiếp nhận trẻ sơ sinh theo luật Safely Surrendered Baby Law.

SANTA ANA, Nam California – Một phụ nữ, cư dân Santa Ana, đã trao đứa con sơ sinh của cô cho Sở cứu hỏa Orange County vào chiều thứ Sáu, theo nhà chức trách cho biết. Người phụ nữ đến Sở cứu hỏa trên đường West Walnut vào lúc 7 giờ tối, và các nhân viên tại đây đã tiếp nhận em bé theo đạo luật Safely Surrendered Baby Law.

“Thông thường, những phụ huynh này đem cho đứa con là vì họ không biết phải làm gì với đứa trẻ,” một nhân viên cứu hỏa cho biết. Tuổi của người phụ nữ và giới tính của em bé vẫn chưa được tiết lộ. Các nhân viên cứu hỏa đã hỏi người mẹ một số câu hỏi về sức khỏe của em bé trước khi cô rời đi. Em bé có vẻ như đã ra đời trong khoảng từ 12 đến 18 tiếng đồng hồ trước đó.

Em bé sau đó được đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe, và bệnh viện đã liên lạc với Sở An Sinh Xã Hội California. Theo đạo luật Safely Surrendered Baby Law, cha mẹ có thể đem cho đứa con sơ sinh của họ trong vòng 72 giờ sau khi sinh, và sẽ không bị chất vấn về bất kỳ điều gì. Ý định của đạo luật này là nhằm giảm bớt tình trạng bỏ rơi trẻ sơ sinh, vốn sẽ gây nguy hiểm cho em bé.

Từ năm 2001 đến ngày 30 tháng 9, 2014, hơn 650 bé sơ sinh đã được giao cho các cơ sở tiếp nhận trên toàn tiểu bang, theo thông tin từ Sở An Sinh Xã Hội California.

Những địa điểm mà cha mẹ có thể đem giao con sơ sinh của họ một cách an toàn là các bệnh viện, sở cứu hỏa, và một số địa điểm có sự chấp thuận của hội đồng giám sát địa hạt.

Những người có quyền nuôi dưỡng hợp pháp đối với một đứa trẻ đã được đem cho, sẽ có 14 ngày để có thể xin nhận lại em bé này. Những ai muốn tìm thông tin về các địa điểm tiếp nhận trẻ sơ sinh, có thể gọi cho số điện thoại 1-877-222-9723.

:VD:

SHARE