Một phụ nữ buông lời kỳ thị người châu Á đối với một nhân viên bưu điện Hoa Kỳ

Sở Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) đã lên án hành động của một nữ khách hàng da trắng la hét chửi bới một nhân viên người Mỹ gốc Á tại một bưu điện ở California.

Theo đoạn phim do ông Tyler Brumfield quay và đăng lên mạng xã hội trong lúc ông đang xếp hàng chờ vào hôm thứ Năm (23 tháng 7), một phụ nữ chưa rõ danh tánh đã cãi nhau với nhân viên tại gian hàng bên trong bưu điện trên đường Main Street ở thành phố Los Altos.

Trong đoạn video, người phụ nữ đã la hét với nhân viên người Mỹ gốc Á và buông lời kỳ thị chủng tộc. Ông Brumfield và những nhân viên bưu điện khác liền phản ứng, phản đối lời nói của người phụ nữ đó. Sau đó người phụ nữ vừa đi ra khỏi bưu điện, vừa nhìn thẳng vào máy quay của ông Brumfield, và tiếp tục buông lời kỳ thị.

Ông Brumfield nói với hãng KGO rằng cá nhân ông và những người khác đều sốc trước hành vi của người phụ nữ đó. Phát ngôn viên của USPS, Augustine Ruiz đã lên án sự việc và nói rằng khách hàng nên đối xử lịch sự với tất cả nhân viên của họ.

Theo thống kê của USPS, khoảng 7.6% nhân viên của USPS là người Châu Á, người Hawaii bản địa hoặc người đến từ đảo Thái Bình Dương. Theo một báo cáo do liên minh phi lợi nhuận Stop AAPI Hate công bố trong tháng 07/2020 cho thấy, trong 3 tháng qua, người Mỹ gốc Á ở California đã trình báo đến 832 vụ họ bị kỳ thị và quấy rối.

Theo SBTN