Một phụ nữ bị thanh niên vào tận bếp tạt axít mù mắt

Một thanh niên ở huyện Cao Phong đi vào tận bếp nhà hàng cầm ca chứa a xít tạt thẳng vào mặt một phụ nữ phụ bếp sau đó bỏ chạy.

Nói với Zing vào chiều 24 Tháng Tám, 2019, Thượng Tá Bùi Thế Thành, trưởng Công An huyện Cao Phong, xác nhận chị Bùi Thị Nhâm (37 tuổi, ngụ huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình), nhân viên khu bếp Trạm Dừng Chân Như Ngọc 358 (huyện Cao Phong) bị một ông vào tận nơi đang làm việc tạt chất lỏng (nghi axít) vào mặt bị phỏng nặng và hỏng một bên mắt trái hiện đang được cấp cứu tại một Bệnh Viện ở Hà Nội.

“Nghi can cao khoảng 1.65 mét, nặng trên 50 kg, tay phải có hình xăm. Sau khi gây án, ông này đã tẩu thoát bỏ lại chiếc áo thun màu xanh đen tại hiện trường. Trên phần thân áo phía trước có nhiều vết rách cho thấy trong lúc tạt axít vào nữ đầu bếp, người này cũng đã bị phỏng ở phần ngực và bụng. Công an huyện đang khẩn trương truy tìm kẻ gây án,” ông Thành cho biết thêm.

Báo Thanh Niên ghi lại từ clip cho thấy sự việc xảy ra vào tối 18 Tháng Tám, 2019. Theo đó, một thanh niên đi từ ngoài vào Trạm Dừng Chân Như Ngọc 358, trên tay cầm một túi màu đỏ. Trước khi vào khu bếp, người này dừng lại bên dãy bàn chưa đến 10 giây. Sau đó tiến vào bếp, đến sát một phụ nữ đang phụ bếp, tạt ca chứa chất lỏng vào mặt bà này rồi nhanh chân tẩu thoát.

Nạn nhân ôm mặt đau đớn chạy vào trong và được những người làm cùng hỗ trợ cấp cứu. Sự việc diễn ra trong tích tắc.

Hình nghi can do camera an ninh ghi lại trước khi y ra tay tạt axit vào chị Nhâm. (Hình:Zing cắt từ clip)

Sự việc là vậy, nhưng trước thái độ hành động bình thản của nghi can khiến người xem clip phẫn nộ và lo lắng bất an đối với xã hội hiện tại ở Việt Nam.

Bày tỏ trên trang Facebook cá nhân, bạn D.Lich tức giận, cho rằng hành động của nghi can “quá tàn nhẫn.” Nhiều người vào bình luận cũng đồng quan điểm “quá tàn ác, mất tính người.”

Bạn D.Phương nhận định thái độ quá bình thản của nghi can “gây ra tội ác mà hành động như đi dạo thì thật kinh khủng.”

Bạn Tấn Thiên đặt nghi vấn: “Chắc cũng có khúc mắc gì ở đây ấy chứ ai tự nhiên mà đi làm như vậy.” Ngay lập tức nhiều người vào phản đối quan điểm này. “Có khúc mắc gì thì làm vậy cũng sai, không thể giải quyết thù oán như thế được,” Facebooker Minh Thư phản bác. Trong khi bạn M.Phim bày tỏ: “Có phải người không mà sao vô cảm vậy?…”

Bạn Nguyễn Linh tự nhận là người ở cùng khu vực nơi xảy ra sự việc cho biết: “Chị này làm với mình ba năm, thương chị hoàn cảnh nghèo khó.” Với dòng thông tin trên đã thôi thúc nhiều người cùng nhau shares (chia sẻ) video clip để mong sớm tìm ra thủ phạm.

Theo Người Việt