Một phụ nữ bị công an khủng bố đến điên loạn

0
11

Cẩm Mộng ôm hai con dưới mái nhà nghèo trước ngày bị khủng hoảng tinh thần.

LONG AN – Một đòn trả thù của công an CSVN đang khiến cho một phụ nữ bị bệnh tâm thần. Mẹ của cô đã bị bắt vì tội tranh đấu đòi lại ruộng đất bị nhà nước cướp mất. Người mẹ này cũng tranh đấu cho những dân oan khác, và hậu quả là mẹ bị bắt vào tù, con gái bị sách nhiễu đến nỗi nay bị khủng hoảng tâm lý đến mức gần như điên khùng.

Theo tin của báo mạng Dân Làm Báo, nạn nhân bị khủng bố tinh thần là cô Dương Thị Cẩm Mộng sống tại Thạnh Hóa, Long An.

Vào ngày thứ Ba vừa qua, bà Trần Ngọc Anh, đại diện Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu, đã gởi tin khẩn đến Dân Làm Báo và cho biết rằng cô Cẩm Mộng đang trong tình trạng hoảng loạn tinh thần nghiêm trọng sau khi bị công an giam giữ, tra tấn suốt chín ngày với cáo buộc “gây rối trật tự.”

Cẩm Mộng, 34 tuổi, là con gái lớn của bà Phùng Thị Ly. Sau khi được thả, cô được người nhà đưa vào bệnh viện trong tình trạng khủng hoảng trầm trọng.

Bà Trần Ngọc Anh cho biết, “Cháu Mộng đang bị khủng hoảng nặng nề, cả thể xác lẫn tâm lý đều không còn bình thường nữa, lúc nào cũng căng thẳng lo sợ hốt hoảng, hễ nghe ai nói đến hai tiếng “côn an” là kinh hãi bấn loạn, co rúm thân thể lại rồi khóc vì sợ hãi.” Côn an là những tay côn đồ, du đãng làm việc cho công an.

Bà Trần Ngọc Anh cho biết vào trưa ngày 30 tháng Tư, 2015, công an đã ập đến cướp phá khu đất của gia đình bà Phùng Thị Ly tại Thạnh Hóa. Ba người trong gia đình là Dương Thị Cẩm Mộng, Dương Thị Ngọc Châu và Phùng Thị Lin vừa lên tiếng phản đối thì lập tức bị công an xông đến áp chế và bắt đi nơi khác.

Đến chiều ngày 9 tháng Năm, Cẩm Mộng được công an thả về nhà trong tình trạng sức khoẻ suy nhược, tinh thần hoảng loạn nghiêm trọng và “không còn chút nào là con người bình thường.”

Trong những ngày tiếp theo, côn an đã kéo đến nhà để tiếp tục khủng bố tình thần, khiến Cẩm Mộng bị sợ hãi tột độ và lâm vào tình trạng bị bệnh tâm thầm.

Vì việc điều trị tại bệnh viện Thạnh Hóa không có kết quả, Cẩm Mộng đã được đưa lên Sài Gòn để được chữa trị thêm.

Trong thời gian này, người của công an vẫn tiếp tục kéo đến khủng bố gia đình tại Long An, cho rằng Cẩm Mộng trốn đi nơi khác. Mặc dù người nhà đã cố gắng giải thích về bệnh tình của Cẩm Mộng, các côn an vẫn lớn tiếng đe doạ: “Nếu Dương Thị Cẩm Mộng không về đầu thú thì sẽ phát lệnh truy nã!”

Ngày thứ Bảy 23/5, lực lượng kéo đến nhà đọc quyết định truy nã Dương Thị Cẩm Mông với cáo buộc “gây rối trật tự” theo điều 245 bộ luật hình sự.

Cẩm Mộng nghe tin này lại càng hoảng sợ và thường kêu la đến mức điên loạn. Cô đang có hai đứa con còn nhỏ 3 và 4 tuổi.

CA Long An phát lệnh truy nã khi chị Dương Thị Cẩm Mộng khi đang phải điều trị tâm thần

Đuổi cùng giết tận.

“Chắc chắn là vì không thể khuất phục được dân oan Phùng Thị Ly trong trại giam, nên côn an đã quay ra khủng bố toàn thể gia đình thân nhân của bà ở bên ngoài, mà nạn nhân trầm trọng thảm thương nhất là Dương Thị Cẩm Mộng,” bà Trần Ngọc Anh viết trong bản tin khẩn báo của Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu.

Trước đó, bà Phùng Thị Ly đã bị công an đánh đập và bắt giam vào ngày 14 tháng Tư, 2015, khi đang quay phim ghi lại vụ cướp đất đối với gia đình ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương.

Sau đó, công an kéo đến cướp phá khu đất của bà Phùng Thị Ly nằm gần đó. Đây là hành động trả thù vì những hoạt động đấu tranh của bà Ly trong Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu.

Trong lá thư kêu cứu khẩn cấp, bà Anh kêu gọi: “Chúng tôi khẩn khoản xin đồng bào và thân hữu trong ngoài nước tiếp tay giúp Phong Trào phổ biến thật rộng rãi tin này để nhiều người biết đến hoàn cảnh thảm thương của nạn nhân Dương Thị Cẩm Mộng do tà quyền ác đảng CSVN gây ra.”

:VD:

SHARE