Một ông vung mã tấu chém người tại phi trường New Orleans

0
4

Khu vực “departure” tại phi trường New Orleans bị phong tỏa hôm 20 Tháng Ba. (Hình: AP Photos/Jonathan Bachman)

Một người đàn ông xịt thuốc diệt côn trùng rồi rút mã tấu rượt chém các nhân viên kiểm soát an ninh (TSA) cùng các hành khách khác tại phi trường quốc tế News Orleans, khiến một nữ cảnh sát viên phải nổ súng bắn người này, theo giới hữu trách.

Ông Richard White, 62 tuổi, tiến tới trạm kiểm soát an ninh bên trong phi cảng tối hôm Thứ Sáu, rút trong người một bình thuốc trừ côn trùng rồi xịt vào hành khách cũng như các nhân viên an ninh, sau đó rút từ lưng quần một thanh mã tấu lớn, theo cảnh sát trưởng quận Jefferson, ông Newell Normand.

White sau đó chạy qua máy kiểm soát và vung mã tấu chém loạn đả khiến một nhân viên TSA phải dùng hành lý làm khiên chống đỡ. Sau khi qua nơi này, White tiếp tục rượt theo một nữ nhân viên TSA khiến nữ Trung Úy Heather Slyve của sở cảnh sát Jefferson hiện diện nơi đó phải rút súng cảnh cáo. Khi White tiếp tục vung mã tấu tiến tới, Trung Úy Slyve nổ súng, bắn trúng vào mặt, ngực và chân, theo cảnh sát trưởng Normand.

Một nhân viên TSA khác cũng bị trúng đạn vào tay khi bỏ chạy nhưng giới hữu trách cho hay vết thương của người này không đe dọa đến tính mạng.

Ông White sau đó được đưa vào bệnh viện và được giải phẫu trong đêm.

Cảnh sát trưởng Normand nói rằng các điều tra viên đang tìm hiểu White đến phi trường để làm gì. Ông cho hay White có vẻ không có ý định lên phi cơ.

“Ngay lúc này chúng tôi chỉ biết rằng Richard White từng vài lần bị bắt về các tội danh không đáng kể,” sở cảnh sát cho hay vào sáng ngày Thứ Bảy

:NV:

SHARE