Một ông Việt bị tù sau khi đâm một phụ nữ sống cùng nhà

Một người đàn ông đã lãnh án tù giam ít nhất 12 tháng, vì hai lần đâm một người lúc đó cùng ở căn chung cư với ông, sau khi người này từ chối rời khỏi căn nhà.

Hung thủ là Trịnh Quốc Hào, cũng có tên là Jason Trịnh. Theo lời ông nói với cảnh sát, ông nghĩ rằng đâm người phụ nữ ấy sẽ là cách thức làm cho cô “nhận được thông điệp” rằng ông muốn cô ra đi vĩnh viễn. Ông nói rằng ông bực mình vì chuyện cô ấy cứ luôn luôn ăn thức ăn của ông, và mời bạn bè của cô đến căn nhà của ông.

Ông đã nhận tội tại Tòa Án Địa Phương Port Kembla trong năm ngoái, với một cáo buộc về tội thả gây ra thương tích. Ông đã nghe tòa tuyên án vào ngày thứ Sáu, 27 tháng Hai, vừa qua. Các bản tin địa phương không cho biết danh tính của phụ nữ.

Nữ luật sư biện hộ Laura Fennell đã trình cho tòa một bản báo cáo của chuyên gia tâm lý học. Báo cáo này phác thảo về các vấn đề sức khỏe tâm thần đáng kể của Hào, cũng như những chuyện rắc rối của ông với việc sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Bà Fennell nói rằng Hào và nạn nhân trước đây không có quan hệ với nhau. Thay vì vậy, Hào đã mở cửa nhà của ông cho người phụ nữ vào, khi cô không có nơi nào khác để ở.

Theo hồ sơ trình trước tòa án cho biết, vào ngày xảy ra vụ đâm, hai người cãi lộn, khiến cho nạn nhân bước tới phía cửa trước, có ý định rời khỏi căn nhà.

Một lát sau đó, cô nghe Hào chửi thề và nói, “Tôi sẽ giết cô, tôi sẽ giết cô.” Kế đó ông đứng dậy, chụp lấy một con dao từ trong bếp, và lao tới phía phụ nữ.

Người phụ nữ lấy một chiếc ghế bên cạnh cô và ném nó về phía Hào, để cố gắng ngăn chặn không cho ông đến gần hơn.

Khi cô rời khỏi căn nhà, cô thấy máu chảy đến từ khuỷu tay trái của mình. Cô liền nhờ một người hàng xóm gọi cho dịch vụ khẩn cấp.

Người phụ nữ đã được đưa tới bệnh viện Wollongong, và được điều trị những vết cắt nơi khuỷu tay và ở bên trái của ngực cô.

Thẩm phán Paul Conlon nói rằng Hào nhận một án tù vì tội phạm của mình là điều thích đáng. Ông gọi đó một “vụ cuộc tấn công vô cớ.”

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng chuyện Hào không có một hồ sơ tội phạm, cũng như Hào bị ngược đãi khi được nuôi dưỡng, đều là những yếu tố làm giảm nhẹ tội, trong việc quyết định hình phạt đúng. Cùng với thời gian đã ngồi tù, Hào sẽ hội đủ điều kiện để được phóng thích khỏi nhà tù trong tháng Năm

:VD: