Một ông ở Florida cướp xe chở vàng trị giá $4.8 triệu

0
10

Ông Cabrera sẽ bị tuyên án ngày 23 Tháng Sáu ở Miami.

Một trong ba người đàn ông ở vùng Nam Florida bị cáo buộc tham gia vào vụ cướp xe vận tải chở số vàng trị giá $4.8 triệu trên một xa lộ ở North Carolina vừa nhận tội.

Hồ sơ ở tòa cho thấy, ông Roberto Cabrera có thể bị án tù tối đa là 50 năm sau khi nhận tội hôm Thứ Hai, kể cả các các tội cướp, phạm pháp với võ khí và các tội khác.

Sở Ðiều Tra Liên Bang Mỹ (FBI) cho hay ông Cabrera, đồng phạm Adalberto Perez, và một người thứ ba chưa được nêu danh tính, đã gắn một máy định vị (GPS) lên một xe vận tải chở đầy vàng hồi Tháng Ba, 2015 để theo dõi chiếc xe trên đường đi từ Miami đến Massachusetts, đưa tới một xưởng ở Bridgewater để biến chế rồi bán cho các tiệm kim hoàn.

Các điều tra viên nói rằng những người này cũng gài được một máy xịt hơi cay có thể điều khiển từ xa và đã khởi động máy này, làm tài xế và một hành khách ngồi trên xe bị ngạt phải mở cửa chạy ra ngoài và bị ba kẻ cướp khống chế.

Nhóm cướp ba người này sau đó lấy đi các thỏi vàng nặng 275 pound và một số tiền xu bằng bạc.

Nội vụ vỡ lỡ khi một người bạn của ông Perez tháng trước đây đi báo với cảnh sát, nói rằng đã được Perez khoe về vụ cướp này

:NV:

SHARE