Một ông ở Đà Nẵng đi chúc Tết nhầm nhà, tiện tay trộm luôn điện thoại

Hôm 2 Tháng Hai, Công An quận Sơn Trà đã tạm giữ nghi can Nguyễn Thanh Tâm, 42 tuổi, ở quận Thanh Khê, để chờ khởi tố về tội “trộm cắp tài sản.”

827
Một vụ lẻn vào nhà người dân trộm cắp điện thoại. (Hình minh họa: Thái Bá/Dân Trí)

Theo báo Thanh Niên, trước đó khoảng 7 giờ tối 1 Tháng Hai (Mùng Một Tết), chị Phạm Thị Hồng Vân, 30 tuổi, ở quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, đến Công An phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, trình báo về việc bị trộm mất tài sản.

Khai báo với công an, chị Vân cho biết khoảng 6 giờ 30 phút tối cùng ngày, khi chị nấu ăn xong thì vào phòng nằm nghỉ tại nhà ở căn nhà chung cư E2, phường Nại Hiên Đông.

Sau đó, chị Vân nghe tiếng động nghi có người lẻn vào nhà nên ra ngoài kiểm tra thì phát giác điện thoại để trên bàn mới mua hồi Tháng Mười, 2021, với giá 18 triệu đồng ($794) để ở phòng khách đã “không cánh mà bay.”

Nhận được tin báo, qua điều tra Công An phường Nại Hiên Đông xác định nghi can sau khi trộm được điện thoại của chị Vân đã đi về hướng công viên 29/3 ở quận Thanh Khê.

Qua truy xét, công an đã bắt giữ Nguyễn Thanh Tâm khi nghi can đang ở cầu vượt dành cho người đi bộ trên đường Nguyễn Tri Phương, thu giữ trong người chiếc điện thoại của chị Vân.

Khai báo với công an, nghi can Tâm cho biết vào thời điểm trên, khi đang đi chúc Tết người quen ở chung cư E2 nhưng vào nhầm nhà của chị Vân. Thấy nhà không có ai, nghi can trộm luôn điện thoại trên bàn rồi bỏ luôn việc đi chúc Tết, đón xe taxi về công viên 29/3 để ngủ trên cầu vượt dành cho người đi bộ, thì bị công an điều tra bắt giữ.

Theo cơ quan công an, Tết Nguyên Đán ở Việt Nam là lúc nhiều gia đình du Xuân, về quê hoặc đi chơi xa. Đây cũng là khoảng thời gian mà nhiều thành phần bất hảo lợi dụng để hoạt động, trong đó đáng chú ý nhất là tội phạm trộm cắp tài sản.

Các đối tượng trộm cắp tài sản thường nhắm vào các nhà dân, kho bãi, cửa hàng kinh doanh đóng cửa nhưng không có người trông coi để đột nhập lấy trộm tài sản.

Theo Người Việt