Một ông Louisiana có thể bị tù 20 năm vì… ăn cắp kẹo

0
6

Hình minh họa. (Hình: Matt Cardy/Getty Images)

Một người đàn ông ở tiểu bang Louisiana, bị cáo buộc là nhét số kẹo trị giá khoảng $31 vào túi, có thể bị án tù từ 20 năm đến chung thân, khiến một thẩm phán phải đặt câu hỏi phải chăng đây là điều quá đáng.

Các công tố viên ở quận Orleans Parish quyết định truy tố ông Jacobia Grimes, 34 tuổi, theo một điều khoản đẩy việc ăn cắp kẹo lên tội hình sự. Luật này áp dụng cho những người từng bị kết tội “ăn cắp hàng hóa” ít nhất là hai lần. Ông Grimes trước đây đã năm lần bị kết tội ăn cắp, khiến bị coi là kẻ phạm tội nặng theo luật trừng phạt những kẻ thường xuyên tái phạm.

Tờ báo địa phương “The New Orleans Advocate” hôm Thứ Năm cho biết ông Grimes không nhận tội trước tòa.

Khả năng ông Grimes sẽ bị bản án nặng nề đã khiến Thẩm Phán Franz Ziblich, người xét xử vụ này, phải nói rằng “phải chăng đây là điều quá lố? Hai mươi năm tù chỉ vì mấy thanh kẹo Snickers?”

Luật sư của ông Grimes cho hay ông này trước đó bị bắt vì những tội ăn cắp vặt trong cửa tiệm mà thôi. Họ nói trị giá của các món này dưới $500. Lần sau cùng, ông Grimes lấy trộm vớ và quần dài từ một tiệm Dollar General khiến bị án bốn năm tù vào năm 2010

:NV:

SHARE