Một ông gốc Việt đã bị kêu án gạ bán sex cho một cảnh sát chìm

0
10

Đặng An trong hình của Sở Cảnh Sát Santa Ana.

SANTA ANA – Theo tin từ Lực Lượng Chống Buôn Người thuộc Phòng Biện Lý Orange County, một người đàn ông Việt Nam đã bị tuyên án bốn năm tù vào ngày thứ Sáu 22 tháng Năm, 2015. Người này bị kết tội dắt gái để phục vụ một người khách mà họ không biết người này là mật vụ của sở cảnh sát.

Bản tin của Phòng Biện Lý được phổ biến hôm thứ Ba cho biết người đàn ông bị cảnh sát bắt tên là Đặng Đại Ngọc An, 33 tuổi, cư dân Garden Grove. Cô gái mà An dắt mối là một thân nhân. Bản tin không nói rõ người phụ nữ này có liên hệ máu mủ với An như thế nào, mà chỉ xem cô ta như một nạn nhân của nạn buôn người.

Trước khi nghe tuyên án thứ Sáu tuần qua, An đã bị kết tội vào ngày 26 tháng Ba, 2015. An bị tố cáo là một tay ma cô chuyên bóc lột phụ nữ để làm lợi cho cá nhân mình.

Theo hồ sơ tòa, Đặng An và phụ nữ (mà cảnh sát chỉ gọi chung chung là Jane Doe nhằm giấu tên của người trong cuộc) đã hoạt động mãi dâm tại một cơ sở được trá hình là một tiệm làm tóc (hair salon) ở thành phố Santa Ana. Hoạt động phi pháp của họ diễn ra trong tháng Sáu 2012.

An đã thuyết phục Jane Doe phải thực hiện những hành động bán dâm, đồng thời phải trao cho anh ta hết các món tiền mà Jane đã nhận từ những người khách. Bản tin cho biết An đã giữ lại một phần tiền lấy từ Jane Doe, phần còn lại anh ta gởi cho các thân nhân sống bên ngoài nước Mỹ (mà có lẽ là gởi về Việt Nam).

Vào ngày 14 tháng Sáu, 2012, An lấy một món tiền mà Jane Doe đã nhận được từ một người khách. Họ không biết người này là một cảnh sát mặc thường phục và giả bộ là người mua dâm. Sau đó cảnh sát Santa Ana bắt Đặng An.

Trong vụ điều tra này, Sở Cảnh Sát Santa Ana đã làm việc chung với Orange County Human Trafficking Task Force (OCHTTF), tức là Lực Lượng Chống Nạn Buôn Người Tại Quận Cam. Lực lượng này đang gia tăng bảo vệ phụ nữ và trẻ em, và bắt những kẻ lợi dụng người khác cho mục tiêu tài chánh.

:VD:

SHARE