Một ông gốc Á Đông bị kết tội gian lận Medicare hàng triệu Mỹ kim

0
8

SANTA ANA – Một người ở thành phố Brea có thể bị mấy chục năm tù vì bị buộc tội sử dụng những chẩn y viện phục hồi chức năng để gian lận hàng triệu Mỹ kim tiền Medicare.

Trong tuần qua một bồi thẩm đoàn tại Tòa Án Địa Hạt Liên Bang kết án ông Simon Hong, 54 tuổi, với 19 tội đại hình, trong đó có những tội gian lận y tế, làm những khoản huê hồng bất hợp pháp, và đánh cắp căn cước ID.

Ông Hong, còn được gọi là Seong Wook Hong, điều hành mấy chẩn y viện ở Hạt Los Angeles, trong số đó có Hong’s Medical Management Inc., CMH Practice Solution, và Solution Inc.

Nhà chức trách tin rằng ông Hong “tuyển mộ” những người lãnh Medicare cho những cuộc trị liệu bằng massage và châm cứu. Nhưng những loại dịch vụ ấy không hội đủ điều kiện để hưởng tiền hoàn trả từ Medicare. Vì vậy các công tố viên nói rằng các chẩn y viện của ông Hong đã gian dối nói rằng các bệnh nhân đã nhận được vật lý trị liệu.

Theo nhà chức trách cho biết, từ mùa xuân năm 2009 tới tháng 11 năm 2013, ông Hong và những người cộng sự của ông đã nhận được chừng $2.9 triệu tiền bồi hoàn, nhờ những khoản đòi thanh toán gian lận. Ông Hồng bị tố cáo là đã vào bỏ túi khoảng $1.6 triệu.

Theo dự trù, vào ngày 9 tháng Giêng, 2017, ông Hong sẽ trở lại phòng xử án ở Santa Ana của thẩm phán địa hạt liên bang David O. Carter, để nghe tuyên án. Theo Văn Phòng Biện Lý Liên Bang cho biết, bản án cho ông Hong tối thiểu là hai năm tù và tối đa là 129 năm trong nhà tù liên bang.

Simon Hong là một trong 10 người bị truy tố trong năm 2015 và đầu năm 2016. Tám người khác đã nhận tội. Riêng một người là ông David Y. Kim, 54 tuổi, từ Los Angeles đang bị truy nã.

Tám người nhận tội gồm có Joseff Sales, 39 tuổi, ở Buena Park; Danniel Goyena, 39 tuổi, Buena Park; Marlon Sonco, 39 tuổi, Sylmar; Eddieson Legaspi, 40 tuổi, Lomita; Ohun Kwon, 50 tuổi, Fullerton; Leovigildo Sayat, 39 tuổi, Torrance; Byong Chun “David” Min, 68 tuổi, Irvine; và Jason S. Min, 35 tuổi, Irvine, con của ông David Min

:VD:

SHARE