Một ông chết khi ‘đến chơi’ nhà bà nữ bí thư Vĩnh Phúc

170
Hoàng Thị Thúy Lan

Theo báo Dân Trí, sau khi có tin ông H. chết, dư luận “râm ran nhiều thông tin không đúng.” Do vậy, Công An thành phố Vĩnh Yên đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, xem camera ở nhà bà Lan và lấy ý kiến của các bên liên quan.

Một bản tin đăng trên báo Dân Trí hôm 10 Tháng Tám, phải sửa lại nội dung do tường thuật vụ một giới chức chết sau khi đến chơi nhà bà Hoàng Thị Thúy Lan, bí thư Tỉnh Ủy Vĩnh Phúc.

Bản tin ban đầu tuy không nêu tên bà Lan, nhưng cho hay sự việc xảy ra tại “nhà bí thư Tỉnh Ủy Vĩnh Phúc,” nhưng mau chóng bị sửa lại thành “tại nhà một lãnh đạo Tỉnh Ủy Vĩnh Phúc.”

Theo bản tin, giới chức xấu số được viết tắt danh tính là ông H., 52 tuổi, chuyên viên Phòng Kinh Tế, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Vĩnh Yên.

Ông H. được ghi nhận đến nhà bà Lan hôm 7 Tháng Tám, và bị đột quỵ ngay tại tư gia của bà này.

Sau đó, ông H. được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Lạc Việt và khoảng hai, ba giờ sau thì tử vong.

Ông H. được ghi nhận “có tiền sử bệnh lý về tim mạch.” Gia đình ông H. được cho là đã ký vào văn bản từ chối giảo nghiệm tử thi. Hình ảnh ông H. không được tờ báo công bố.

Bản tin ban đầu dẫn lời một nguồn tin ẩn danh: “Anh ấy [ông H.] là nhân viên bình thường, không có chức vụ gì ở Phòng Kinh Tế. Do cùng quê, nên gia đình anh ấy rất thân thiết và thường xuyên qua lại với gia đình bí thư. Thời điểm ông H. tới chơi nhà, bí thư Tỉnh Ủy Vĩnh Phúc đang đi vắng.”

Theo báo Dân Trí, sau khi có tin ông H. chết, dư luận “râm ran nhiều thông tin không đúng.” Do vậy, Công An thành phố Vĩnh Yên đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, xem camera ở nhà bà Lan và lấy ý kiến của các bên liên quan.

Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Vĩnh Yên cử cán bộ ‘theo dõi chặt chẽ quá trình giải quyết sự việc.”

Trước vụ này, tên tuổi bà Hoàng Thị Thúy Lan từng gây tranh cãi hồi năm ngoái với vụ “xây ghế” cho con gái Trần Huyền Trang, 31 tuổi.

Theo báo Tiền Phong hồi Tháng Sáu, 2021, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương lệnh cho tỉnh Vĩnh Phúc thu hồi quyết định bổ nhiệm bà Trang vào ghế phó giám đốc Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tỉnh này, do “cán bộ không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.”

Thời điểm bà Trang làm “phó giám đốc sở trẻ nhất,” các báo ở Việt Nam gây tranh luận khi mô tả bà Trang “tốt nghiệp đại học chuyên ngành về kinh tế ở Trung Quốc, bắt đầu công tác tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 2013, từng được cử sang học tại Singapore,” nhưng không dám ghi rõ bà Trang là con bà Lan.

(Theo Người Việt)