Một ông bị truy tố ép tài xế tắc xi đeo bom giả vào cướp ngân hàng

0
4

Khung cảnh bên trong một nhà băng PNC Bank. (Hình minh họa: AFP/Getty Images)

Một người đàn ông 41 tuổi ở thành phố Westminster, tiểu bang Maryland, vừa bị truy tố tội dùng súng buộc một tài xế xe tắc xi lậu ở Baltimore phải đeo bom giả vào người rồi đến ngân hàng để cướp, theo các công tố viên.

Hôm 23 Tháng Bảy, một người đàn ông bước vào ngân hàng PNC Bank ở thành phố Mount Airy, nằm cách Baltimore chừng 35 miles về phía Tây Bắc, trong khi nói chuyện qua điện thoại di động, theo hồ sơ tòa.

Ông này đưa cho một nhân viên ngân hàng chiếc điện thoại và mở ra một chiếc cặp, bên trong có vật giống như quả bom.

Nhân viên ngân hàng này hô hoán cho mọi người di tản khỏi nơi đây, và hình ảnh ghi lại trên máy thu hình an ninh cho thấy người đàn ông dùng cái kéo cắt bỏ một quả bom thứ nhì được cột bằng băng keo vào người. Ông này sau đó cũng bỏ chạy.

Cảnh sát bắt được ông ta ở bên ngoài, nơi ông khai với các điều tra viên mình là tài xế tắc xi lậu, vừa đón khách ở Lexington Market ở trung tâm thành phố Baltimore, theo hồ sơ tòa. Người này trả $23 và cho hay muốn chở tới một khách sạn ở Woodbine. Tại đó, người đàn ông ra lệnh cho tài xế ra băng ghế phía sau, dùng băng keo gắn vật gọi là quả bom vào người tài xế, rồi buộc mang theo chiếc cặp và điện thoại vào ngân hàng.

Hồ sơ tòa cho hay, cảnh sát và FBI đã dựa trên các dữ kiện trên điện thoại để phăng lần tới Franklin Albert Johnson. Ông ta bị truy tố tuần qua trước tòa án về tội cướp xe và âm mưu cướp ngân hàng.

Johnson có thể bị án tối đa là 20 năm tù cho mỗi tội danh

:NV:

SHARE