Một ông bị bắt vì cáo buộc giết vợ lấy tiền bảo hiểm

Nghi can Jason Ross Dunigan, 39 tuổi, cư dân Arkansas, mới đây đã bị bắt vì cáo buộc giết vợ là bà Amber Dunigan, 36 tuổi. Điều đáng nói là một năm trước nghi can còn xuất hiện trên TV với hình ảnh đau buồn cùng con trai trong đám tang vợ, theo tờ Independent hôm Thứ Ba, 22 Tháng Hai.

341
Nghi can James Ross Dunigan. (Hình: Washington County Sheriff’s Office)

Trước đó, bà Dunigan được phát hiện chết vì trúng đạn bên trong một chiếc xe hơi đậu dọc xa lộ Arkansas vào ngày 28 Tháng Năm, 2021.

Vào ngày xảy ra án mạng, ông Dunigan là người đầu tiên gọi 911. Khi cảnh sát tiểu bang Arkansas đến nơi, người ta xác định đó là vợ ông. Nghi can khai “gặp nạn nhân vào lúc buổi tối” vì xe của ông gặp vấn đề, sau đó ông và vợ lái xe riêng của mình về nhà. Vì không thấy vợ trở về nên ông báo cảnh sát.

Các điều tra viên tìm thấy tiền mặt và những vật có giá trị khác trong xe. Vì vậy họ cho rằng đây không phải một vụ giết người cướp của. Sau đó họ xác định một mảnh vải màu xanh lá cây neon rất giống với áo công nhân của nghi can.

Theo thông tin tội phạm được đệ trình lên Tòa Án Địa Hạt Số Bốn ngày 17 Tháng Hai, 2022, “nghi can bắn vào đầu vợ mình” và anh ta phạm tội “với mục đích có chủ ý và cố ý gây ra cái chết của người khác.” Nghi can bị cáo buộc dùng khẩu súng shotgun bắn chết vợ mình để kiếm khoản tiền bảo hiểm nhân thọ trị giá $300,000.

Bà Amber Dunigan. (Hình: Amy Irwin via GoFundMe)

Giới chức công lực cho rằng ông Dunigan sử dụng một trong những chiếc áo công nhân để làm công cụ giảm âm thanh tiếng súng. Một nhân chứng kể lại rằng ông Dunigan từng phàn nàn công ty của bà Dunigan không chịu trả tiền bảo hiểm nhân thọ của bà cho ông. Trong khi đó, theo điều khoản thì ông và con trai là những người thụ hưởng bảo hiểm nhân thọ của bà Dunigan.

Ngoài ra, các điều tra viên cũng tìm được mấy khẩu súng ở chỗ ở của ông Dunigan, cùng với ống nhòm nhìn ban đêm.

Nghi can bị đưa vào nhà tù Washington County vào hôm 19 Tháng Hai, sau đó được thả với số tiền thế chân tại ngoại là $250,000.

Theo NV