Một nữ thẩm phán ở Hải Phòng bị hành hung, tạt chất bẩn

Trên đường đến cơ quan làm việc, bà thẩm phán Tòa Án Nhân Dân thành phố Hải Phòng đã bị một nhóm người chặn đầu xe gắn máy hành hung rồi tạt sơn vào người.

231

Khu vực nữ thẩm phán H. bị nhóm người lạ mặt tấn công. (Hình: Nguyễn Huệ/VTC News)

Sáng 16 Tháng Sáu, Phòng Cảnh Sát Hình Sự Công An thành phố Hải Phòng cho biết đang phối hợp với Công An quận Hải An làm rõ sự việc bà TH, thẩm phán Tòa Gia Đình và Người Chưa Thành Niên thuộc Tòa Án Nhân Dân thành phố Hải Phòng, bị ba người lạ mặt tạt chất bẩn vào người, hành hung khi đang trên đường đi làm.

Theo báo Thanh Niên, khoảng 7 giờ sáng 14 Tháng Sáu, trong lúc bà H. đang đi tới cơ quan làm việc, khi vừa đến khu vực gầm cầu vượt nằm trên đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, quận Hải An, chuẩn bị rẽ vào cơ quan thì bất ngờ bị ba người bịt mặt đi chung trên một xe gắn máy ném sơn vào người.

Điều đáng nói là khi bà H. hô lớn “tôi là cán bộ tòa án, các anh nhầm với người khác rồi,” thì nhóm người này còn hỏi đi, hỏi lại “có đúng tên là H. hay không” và khi được bà H. xác nhận “đúng là tôi,” thì cả nhóm tiếp tục hành hung, thậm chí đánh vỡ cả nón bảo hiểm của bà thẩm phán đang đội. Đến lúc này, bà H. hoảng sợ la lớn cầu cứu thì nhóm người trên mới dừng tay, lên xe gắn máy tẩu thoát.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công An thành phố Hải Phòng đã cho điều tra, xác định truy tìm nghi can và làm rõ các mối quan hệ xã hội của bà H.

Trụ sở Tòa Án Nhân Dân thành phố Hải Phòng, nơi bà H. đang làm việc. (Hình: Tiền Phong)

Nói với báo Zing, ông Phạm Đức Tuyên, chánh án Tòa Án Nhân Dân thành phố Hải Phòng, cho biết: “Nữ thẩm phán hoảng loạn tinh thần và may mắn chỉ bị thương tích nhẹ. Hiện bà H. vẫn đi làm bình thường. Qua trao đổi, bà H. cho rằng bản thân và gia đình không mâu thuẫn, hiềm khích với ai. Mối quan hệ cũng không có gì phức tạp. Có thể các đối tượng này nhầm lẫn bà với người khác.”

“Ngành tòa án xét xử nhiều vụ việc phức tạp, cũng có thể đối tượng nào đó không đạt được mục đích, thuê người tấn công để trả thù. Phòng Cảnh Sát Hình Sự đang điều tra nguyên nhân. Chúng tôi muốn làm rõ sự việc. Nếu vì công việc sẽ có cơ chế bảo vệ,” ông Tuyên nói thêm với báo Thanh Niên.