Một nữ du khách Việt bị giữ tại Phi trường Kuala Lumpur 6 ngày

0
6

Việt Nam đã kịch liệt phản đối Malaysia về việc tạm giữ một nữ du khách người Việt trong 6 ngày tại Phi trường Kuala Lumpur khi người này lên đường về nước.

Ngày 1/8/2015 ông Lý Quốc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cho biết, Tòa Đại sứ Việt nam đã chính thức gởi hai công hàm cho Bộ Ngoại giao và Cục Nhập cư Malaysia yêu cầu thực hiện phù hợp với Công ước Vienna 1963 về quan hệ lãnh sự, thông báo cho Đai sứ quán trường hợp bắt giữ xét xử công dân Việt Nam.

Theo tin báo chí Việt Nam, một nữ công dân Việt Nam đi du lịch Malaysia theo Tour của Saigon Tourist khi trở về nước thì bị nhà chức trách cửa khẩu phi trường Kuala Lumpur tạm giữ 6 ngày từ 23/7 đến 28/7 mới cho phép lên máy bay. Nữ công dân Việt Nam này có hộ chiếu hợp lệ và đi theo đoàn nhưng nhân viên phụ trách xuất nhập cảnh Malaysia nghi ngờ dấu đóng khi nhập cảnh là giả mạo.

Theo thỏa thuận chung Công dân Việt Nam có hộ chiếu hợp lệ có thể nhập cảnh du lịch các nước thành viên ASEAN không cần visa nhập cảnh. Tuy nhiên trong hai năm gần đây các nước Thái Lan, Singapore và Malaysia đã gây nhiều rắc rối cho du khách Việt Nam. Lý do đưa ra là để ngăn chặn người Việt Nam đi du lịch nhưng ở lại để tìm việc làm.

:R:

comments

SHARE