Một người Việt Nam trốn lại Hàn Quốc khi quá cảnh tại Incheon

0
13

Một cổng kiểm soát nhập cư tự động tại sân bay Incheon

Theo cảnh sát Hàn Quốc, trường hợp nhập cư bất hợp pháp này cho thấy lỗ hổng an ninh rất lớn tại sân bay Incheon, và lực lượng này sẽ thắt chặt an ninh hơn nữa nhất là với các du khách đến từ Việt Nam để đề phòng trường hợp tương tự.
Hành khách nam 25 tuổi, đã vượt qua cửa kiểm soát nhập cư tự động không có người điều khiển tại sân bay quốc tế Incheon, theo thông tin từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc.
Nghi phạm đáng lý phải đáp chuyến bay quá cảnh đến Tokyo vào lúc 10 giờ 10 phút (giờ địa phương) sau khi đến Seoul bằng máy bay của Korean Air vào lúc 5 giờ 5 phút từ Hà Nội.
Nam thanh niên đã không có mặt trên chuyến bay để bay tới Tokyo, khiến Korean Air phải thông báo tới Bộ Tư pháp Hàn Quốc về sự biến mất của anh ta.
Hiện tại, thông tin chi tiết về người đàn ông không được tiết lộ. Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết thanh niên kể trên đã nhập cảnh trái phép bằng cách vượt qua một trạm kiểm soát nhập cư tự động, ngay đúng lúc không có bảo vệ nào có mặt trong khu vực trên.
Tuần trước, một cặp vợ chồng Trung Quốc cũng đã nhập cư bất hợp pháp vào Hàn Quốc mà không bị lực lượng an ninh ủa sân bay chú ý đến. Tuy nhiên, hai vợ chồng đã nhanh chóng bị bắt tại một địa điểm cách Seoul 90 km về hướng nam.
 (theo Yonhap)