Một người Việt Nam đã gây thiệt mạng cho một người cha có ba đứa con

0
13

Nguyen was detained by shocked onlookers after returning to his car.

Vì uống rượu Vodka thẳng từ chai, lại còn lái xe, một người Việt Nam đã gây thiệt mạng cho một người cha có ba đứa con. Người này đã lãnh án tù, thế nhưng anh ta có thể chỉ bị giam chừng hai năm trước khi được trả tự do.

Theo tin của nhật báo Herald Sun, Nguyễn Tâm, 29 tuổi, là người Việt Nam chưa có quốc tịch Úc. Anh đã có một mức độ cồn trong máu lên đến 0.139 phần trăm, khi anh gây thiệt mạng cho một người bạn và cũng là chủ nhân tại nơi làm việc của Tâm. Tai nạn xảy ra ngày 3 tháng 8, 2013, trên đường Ballarat Rd ở Sunshine, theo hồ sơ tòa án.

Tâm chỉ mới có bằng lái xe được một tháng, khi anh cầm tay lái trongchuyến lái xe gây chết người.

Tâm đã nhận tội lái xe nguy hiểm gây ra tử vong, và tội không dừng lại sau khi gây tai nạn. Cả hai tội này cộng lại có thể dẫn tới án tù 15 năm.

Nhưng thẩm phán Susan Cohen tuyên án chỉ 3 năm rưỡi tù giam, sau khi chấp nhận rằng Tâm đã không cố tình lái xe nguy hiểm, và không cố ý làm hại nạn nhân.

Người bạn của Tâm đã chết sau khi chịu đựng một chuyến đi kinh hoàng diễn ra sau một bữa nhậu ăn tối.

Tòa được biết rằng người cha trẻ tuổi đã năn nỉ Tâm dừng lại, cách mấy phút trước khi nạn nhân rớt ra khỏi xe, không hiểu vì sao, và bị cán bởi một chiếc xe khác. Chiếc xe đó cũng không dừng lại sau khi gây chết người.

Một thời gian ngắn trước đó, Tâm đã lái xe lạng quạng trên con đường tấp nập, đâm thẳng vào đầu một chiếc xe khác, trước khi lái xe đi và tiếp tục phóng xe rất nguy hiểm.

Tâm lái chiếc xe xẹp lốp, tông sập một tấm bảng hiệu trên đường, trong lúc những người trong xe đều kinh hãi, lo sợ tột độ cho mạng sống của họ.

Một người ngồi ở phía sau của chiếc xe kể lại với cảnh sát rằng anh nhắm mắt lại và hét lên.

Khi cuộc hành trình khủng khiếp của họ kết thúc trong bãi đậu xe trước một cửa tiệm Red Rooster, Tâm liền bỏ xe và chạy trốn, để lại người bạn chết nằm trên đường.

Tâm bị bắt khi anh trở lại nơi đậu chiếc xe, và bị giữ lại bởi những người từng chứng kiến cảnh tượng hãi hùng.

Trong một văn bản về hậu quả được nộp cho tòa án, vợ của người chết nói về nỗi đau buồn của các con cô, và cảm giác khủng khiếp của cô về chuyện mất mát.

Tòa án đã nghe rằng Tâm đã bị bắt quả tang lái xe say rượu trong lúc được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân, nhưng chuyện đó đã không được tính vào trong việc quyết định bản án.

Trong khi biện minh cho quyết định của bà, thẩm phán Susan Cohen nói rằng bà đã tính chuyện Tâm có thể sẽ bị trục xuất về Việt Nam khi mãn hạn tù. Do đó Tâm sẽ bị tách ra khỏi đứa con trai còn nhỏ của anh. Cậu bé này sẽ ở lại với vợ cũ của anh tại Úc.

Bà Cohen nói rằng Tâm đã bị trầm cảm sau ngày gây ra tai nạn, và như thế thời gian ở tù sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

:VD:

SHARE