Một người Việt bị thương trong vụ nổ bom Bangkok

0
10

Hiện trường vụ nổ bom tại Bangkok. Ảnh: Telegraph

Trong số người bị thương có 1 người Việt Nam có tên trong hộ chiếu là Truong Mai Van, số hộ chiếu B8759xxx. Người này không bị thương nặng, hiện đang nằm ở tầng 1 khu vực cấp cứu bệnh viện Trung tâm Bangkok.

CTV VietNamnet đã cố gắng tiếp xúc với nạn nhân nhưng bệnh viện quy định báo chí không được tiếp xúc với nạn nhân ngay sau vụ nổ.

Tối qua, ngay sau khi xảy ra vụ nổ bom với đa số nạn nhân là người châu Á, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành đã dẫn đầu tổ công tác ngay lập tức đi tìm hiểu thông tin, nắm tình hình.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định trong số những người thiệt mạng, không có người Việt. Hiện hơn 100 người bị thương đang nằm trong 15 bệnh viện ở Bangkok.

Hiện tại cảnh sát đang phong tỏa hiện trường vụ nổ và lệnh phong tỏa sẽ được dỡ bỏ vào 12 giờ trưa nay, giờ VN.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã sốc khi nghe tin Bangkok bị đánh bom và mong muốn kẻ chủ mưu phải bị đưa ra công lý.

Vụ nổ xảy ra vào 7 giờ tối qua, ngay gần đền Erawan trong khu thương mại Ratchaprasong của khu quận trung tâm Chidlom, nơi có nhiều trung tâm mua sắm sầm uất và đông khách du lịch, cũng từng là trung tâm diễn ra các cuộc biểu tình trong những năm gần đây.

Hãng BBC dẫn lời người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Somyot Poompanmoung cho biết: “Những người gài bom rất tàn nhẫn. Họ chủ ý giết người vì ai cũng biết rằng 7 giờ tối là lúc đền có đông người Thái và cả người nước ngoài tới cúng lễ”.

Người phát ngôn của cảnh sát Thái Lan xác nhận con số mới nhất là 19 người chết và 120 người bị thương. Hôm nay, hơn 400 trường học ở Bangkok phải đóng cửa.