Một người trẻ tuổi ở Houston thú nhận ăn xin để khỏi phải đi làm

0
16

(Hình minh họa: Andreas Solaro/AFP/Getty Images)

Đài KHOU 11 loan tin một người ăn xin trên các đường phố tại Houston ở Texas đã thú nhận anh xin tiền độ nhật từ những người đi xe hơi để khỏi phải đi kiếm việc làm.

Hành khất này, tên là Jesse Wellman, 26 tuổi, cho hay mình đi xin ăn không phải vì hoàn cảnh bắt buộc mà vì mình lựa chọn việc này.

Chàng trai trẻ cho biết mình mới từ Wisconsin dọn về vùng Houston để có được mùa Đông ấm áp hơn.

Ngày ngày đi ăn xin trên đường phố, tối lại anh chàng này lại leo vào bên trong chiếc xe hơi của mình để ngủ, vì thế anh ta chẳng thấy mình làm điều gì sai quấy cả.

Wellman cho biết anh không hề quyết liệt yêu cầu người ta phải bố thí cho mình mà cũng không bắt buộc ai phải làm thí chủ cả.

Và anh còn tin rằng, khi cho tiền mình, người cho có được cảm giác đã làm việc thiện nữa.

Hành khất này đã dùng một cây bút to nét màu đen để viết lên một tấm bìa giấy câu “Chẳng còn gì hết. Giúp cho thứ gì cũng tốt cả” khi xin ăn.

Được hỏi anh có chọn việc ăn xin làm một nghề hay không thì chàng thanh niên trả lời rằng anh còn đang lo tìm cách nào để vận động tiếp thị cho hiệu quả hơn nữa.

Anh Wellman tin rằng cho hay không hoàn toàn tùy vào các nhà hảo tâm, chứ không phải vì người ta bị anh ép buộc.

Anh chỉ lịch sự hỏi xin thôi, và nếu người ta quyết định cho một thứ gì thì anh đã thành công trong công tác tiếp thị.

Wellman thú nhận rằng anh luôn thất bại trong nỗ lực giữ cho công việc đang làm được lâu bền, vì thế anh đã chán ngấy với chuyện đi làm để kiếm sống. Wellman cho biết anh chỉ dùng tiền xin được để mua thức ăn và giặt giũ, chứ không hề dùng để mua rượu hoặc ma túy

:NV:

SHARE