Một người gốc Việt bị cáo buộc tội đe dọa giết nhân viên Sở Thuế Liên Bang (IRS)

0
2

Một văn phòng của Sở Thuế Liên Bang. (Hình: Getty Images)

Một người đàn ông gốc Việt đòi phải được bồi hoàn tiền thuế đã bị cáo buộc tội đe dọa giết nhân viên Sở Thuế Liên Bang (IRS) trong mấy lần giận dữ đến một văn phòng của cơ quan này tại San Jose, theo hồ sơ tại tòa.

Ông Hung Ha, cư dân San Jose, trở nên giận dữ sau khi các đòi hỏi phải bồi hoàn lại tiền thuế đóng năm 2007 và 2008 bị sở thuế bác bỏ, theo một giới chức điều tra của IRS, ông Ryan Donaldson, cho hay trong văn kiện nộp ở tòa tại thành phố Oakland hôm Thứ Sáu.

Hôm 16 Tháng Mười, ông Ha có lời lẽ nặng nề và chửi rủa trong các cuộc nói chuyện bằng điện thoại với một nữ nhân viên trợ giúp của IRS và cũng để lại 23 lời nhắn cho người này, chỉ trong khoảng thời gian 45 phút, theo giới hữu trách.

Sang đến Tháng Mười Hai, ông Ha đến một văn phòng trợ giúp của IRS tại San Jose và “to tiếng cũng như có hành động hung dữ, khiến một số nhân viên IRS phải lo ngại cho sự an toàn của họ,” theo ông Donaldson.

Tuy được cho hay là ông bị cấm không được trở lại văn phòng này, ông Ha lại đến lần nữa hôm 18 Tháng Hai và bị bắt về tội xâm nhập bất hợp pháp.

Ông Donaldson cho hay ông Ha tìm cách nhổ nước miếng vào nhân viên canh gác cũng như định dùng đầu húc vào một thanh tra sở thuế. Cảnh sát thành phố San Jose bắt ông Ha và đưa ông vào một bệnh viện địa phương để giám định tâm thần, theo các điều tra viên.

Ông Ha quay trở lại văn phòng này ngày sau đó cũng như hồi Tháng Ba và hai lần trong tháng này. Trong lần đến hồi Thứ Năm tuần qua, ông Ha “mạnh mẽ kháng cự” không để cho nhân viên canh gác bắt giữ và khiến một phụ nữ đang đứng sắp hàng để vào trong tòa nhà bị té ngã ngửa về phía sau trong khi giằng co.

Ông Ha dọa cắn người nhân viên canh gác này và “đáng lưu ý hơn nữa là dọa quay trở lại với khẩu súng để bắn tất cả mọi người bên trong,” ông Donaldson viết.

Ông Ha bị bắt và đưa vào nhà tù quận Santa Clara, nơi ông bị giam giữ và không cho đóng tiền tại ngoại hậu tra

SHARE