Một người dùng áo thun đập rớt máy bay drone hơn $1,000 Mỹ kim

0
10

Người đàn ông lấy áo thun đập rớt máy bay drone.

HUNTINGTON BEACH, Calif. – Một công ty bán máy bay drone có trụ sở tại Huntington Beach đã vừa lập hồ sơ kiện một cư dân địa phương, sau khi ông này dùng áo thun đập rớt chiếc máy bay điều khiển từ xa (drone) của hãng có giá $1,350 Mỹ kim. Ông Mike Luzansky của hãng Lucky 7 Drones nói rằng, người đàn ông kia phá hư máy bay drone, khi hãng này đang dùng máy bay để quay 1 đoạn phim hướng dẫn.

Theo lời hãng Lucky 7 Drones, nhân viên của hãng đang điều khiển máy bay DJI Phantom 3 gần đường Pacific Coast và đường 13, bay cách mặt đường chỉ khoảng 3 feet (1 mét), thì một người đàn ông cởi trần bỗng nhiên chạy đến. Người này la lên rằng: “Các người cho cái máy bay này bay ngang nhà tôi à, tôi sẽ cho các người biết tay,” rồi dùng áp thun quất máy bay drone rơi xuống đất.

Việc điều khiển máy bay drone không chịu sự quản lý của Cơ quan hàng không liên bang FAA, và một số thành phố đã tự ra luật để quản lý hoặc cấm dùng máy bay drone, tuy nhiên, Huntington Beach lại chưa có quy định gì về loại thiết bị này. Hãng Lucky 7 Drones nói rằng hãng đã nộp đơn lên cảnh sát, cáo buộc người đàn ông này tội phá hoại, và họ còn có thể đưa sự việc ra tòa.

Đại diện Sở cảnh sát Huntington Beach, Trung Úy John Domingo, cho biết, người đàn ông trong sự việc nói rằng, ông sợ rằng những người điều khiển máy bay drone sẽ dùng máy bay này để do thám nhà ông. Ông Domingo nói rằng, trong sự việc này, cảnh sát sẽ xem xét ý kiến cả 2 phía, từ những người điều khiển máy bay drone và ý kiến của công chúng. “Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là, những người điều khiển máy bay drone nên hiểu rằng, họ đang gây nguy hiểm cho hoạt động hàng không,” ông Domingo nói.

Cảnh sát hiện vẫn đang điều tra sự việc, và người đàn ông có liên quan vẫn chưa bị bắt. Biện Lý Cuộc sẽ quyết định xem có nên truy tố sự việc hay không.

:VD:

SHARE