Một người bị bắt vì lấy trộm não người trong bảo tàng y học

0
8

Bị cáo David Charles và các mẫu vật thu hồi được.

INDIANA – Một thanh niên 23 tuổi, sống tại tiểu bang Indiana, đã nhận tội hôm thứ Tư vừa qua, sau khi đã đột nhập vào một viện bảo tàng y học, lấy trộm nhiều bộ não người và các mẫu mô trên cơ thể người, rồi đem bán chúng qua mạng.

David Charles, cư dân Indianapolis, đã nhận tội đối với 6 tội danh, bao gồm các tội trộm cắp, đột nhập, và nhận tài sản bị đánh cắp. Tòa án Quận Marion đã tuyên án bị cáo 1 năm giam giữ tại nhà và 2 năm giám sát. Anh ta cũng được lệnh phải tránh xa khỏi bảo tàng y học.

Charles đã nhiều lần đột nhập vào Bảo tàng lịch sử y học Indiana, rồi lấy trộm các hũ đựng các bộ não người và các mô cơ thể người, theo hồ sơ từ công tố viên. Viện bảo tàng này trước đây là một bệnh viện dành cho người tâm thần, được thành lập năm 1848, vào sau đó được đổi thành viện bảo tàng, với một phòng mổ xác và các phòng trưng bày cấu tạo cơ thể người. Các phòng này trưng bày nhiều mẫu vật được ngâm trong các dung dịch bảo quản, hầu hết là não người, được sắp xếp theo các dạng bệnh lý khác nhau.

Charles bị bắt vào tháng 12, 2013, sau khi một người đàn ông tại San Diego – người đã mua 6 hũ chứa não người với giá $600 Mỹ kim trên eBay – đã thông báo cho nhà chức trách. Người cư dân San Diego phát hiện các hũ mẫu vật mà ông mua là hàng ăn cắp, sau khi dò tìm trên mạng và phát hiện chúng khớp với thông báo mất cắp của Bảo tàng Indiana. Nhiều mẫu vật bị Charles đánh cắp đều đã được thu hồi.

Các nhân viên điều tra xác định được Charles một phần là vì anh ta đã bỏ lại bảo tàng một mẩu giấy có in dấu tay dính máu của anh ta. Cảnh sát đã thu hồi được 80 hũ mẫu vật. Ngoài các mẫu vật này, Charles còn lấy trộm một máy EKG, 10 kính hiển vi, 1 cái cân trẻ em, và nhiều hiện vật có tính lịch sử khác của bảo tàng.

:VD:

SHARE