Một người bị bắt trong vụ lừa bán xe hơi đắt tiền

0
10
Michael Garduno, 25, of Santa Ana was arrested Feb. 24 on suspicion of grand theft. Police said he sold high-end cars that did not belong to him and pocketing victims' money.

Nghi can Michael Garduno.

SANTA ANA – Một người đàn ông 25 tuổi, cư dân Santa Ana, đã bị bắt trong tuần này vì đã cố tình rao bán các xe hơi hạng sang tại các đại lý xe không có liên kết gì với anh ta, và sau đó bỏ trốn cùng với tiền của nạn nhân. Michael Garduno đang đối mặt với các cáo trạng lừa đảo và trộm cắp. Garduno đã rao bán các xe hơi hạng sang, vốn không thuộc sở hữu của anh ta, lên trang rao vặt Craigslist với giá rất thấp. “Trên thực tế, các xe hơi mà anh ta rao bán đều thuộc sở hữu của các đại lý xe địa phương, và đang nằm trong bãi đậu xe của họ,” cảnh sát cho biết.

Garduno đi tới các đại lý xe, chụp ảnh các chiếc xe và lấy số nhận dạng của chúng để giao cho người mua. Trong một trường hợp cụ thể, Garduno rao bán chiếc Audi S5 2013 của một đại lý Audi ở Santa Ana với giá chỉ $9,000 Mỹ kim, trong khi giá thực tế của chiếc xe là tới $38,995 Mỹ kim.

Một thanh niên 21 tuổi đã liên lạc với Garduno tỏ ý muốn mua chiếc xe. Vào ngày 12 tháng 1, Garduno gặp người thanh niên 21 tuổi tại đại lý Audi, và nói anh ta cứ đi vào gặp nhân viên bán hàng để yêu cầu chạy thử xe, nhưng không nên để lộ ra ý định muốn mua xe. Sau chuyến chạy thử, nạn nhân gặp lại Garduno tại bãi trưng bày xe BMW gần đó. Khi đó, nghi can mặc áo thun có logo BMW, để tạo ấn tượng sai lầm rằng hắn ta là nhân viên của đại lý.

Nạn nhân đã trao cho Garduno $9,000 Mỹ kim tiền mặt, và họ cùng đi vào văn phòng đại lý để làm thủ tục mua bán. Ngay lúc đó, Garduno kiếm cớ bỏ đi, để lại nạn nhân ngồi chờ vào sau đó nhận ra là mình bị lừa. Tuy nhiên, may mắn là nạn nhân đã nhớ được bảng số xe của nghi can, giúp cảnh sát bắt được Garduno sau đó. Cảnh sát cho biết, 3 nạn nhân khác cũng bị Garduno lừa với thủ đoạn tương tự như trên.

Nếu nạn nhân hỏi vì sao xe hơi sang trọng lại có giá thấp như vậy, Garduno sẽ nói rằng đây là xe bị xiết nợ. Hắn ta cũng luôn yêu cầu nạn nhân đem theo tiền mặt mỗi khi hẹn gặp.

Garduno hiện đang bị giam tại nhà tù Central Mens Jail với mức tiền bảo lãnh tại ngoại là $100,000 Mỹ kim. Cảnh sát tin rằng, kẻ này có thể còn lừa gạt nhiều người nữa tại các quận hạt Orange, Riverside, và San Bernardino

:VD:

SHARE