Một luật sư bị điều tra viên đánh ngay tại trụ sở Công an TP.HCM

Luật sư Lê Hoàng Tùng bị điều tra viên đánh ngay tại trụ sở Công an TP.HCM

Báo đảng cho hay, Luật sư Lê Hoàng Tùng bị một điều tra viên “đấm đá, đánh nhiều phát vào người” khi đến làm việc tại Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM.

Theo lá đơn tố giác, khoảng 14h ngày 17/5, Luật sư Lê Hoàng Tùng, Công ty luật TNHH Everest ở Hà Nội, có mặt tại Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà N.H.T., khách hàng của ông Tùng.

Trong lúc làm việc, điều tra viên Trần Đức Minh có hành vi đấm, đánh nhiều phát vào người Luật sư Tùng khiến ông bị chảy máu mũi, đau đầu.

“Ngay sau khi tôi lên tiếng bảo vệ khách hàng, điều tra viên Trần Đức Minh đã tấn công tôi. Hiện tại tôi đang làm việc với các thanh tra, đơn vị có thẩm quyền để lập biên bản xử lý vụ việc theo đúng quy định,” ông Tùng được dẫn lời.

Ông Tùng đề nghị cơ quan điều tra giám định thương tật. Ngoài ra ông Tùng còn có đơn đề nghị áp dụng bảo vệ người tố giác.

Được biết, phòng Phòng cảnh sát hình sự đã chuyển đơn tố cáo của ông Tùng đến Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM xem xét và giải quyết.

Luật pháp chắc chỉ để trang trí?

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, được báo Pháp Luật TP.HCM dẫn phản hồi: “Liên đoàn Luật sư nhận thấy nếu các thông tin trong đơn tố giác của Luật sư Tùng là thật thì hành vi của điều tra viên có dấu hiệu vi phạm nguyên tắc làm việc, dân chủ trong hoạt động điều tra và xâm phạm đến thân thể, sức khỏe, danh dự, quyền hành nghề hợp pháp của luật sư. Do đó, Liên đoàn Luật sư yêu cầu Công an TP.HCM làm rõ vụ việc”.

Trước đó, Luật sư Phạm Ngọc Minh, người đi cùng ông Lê Hoàng Tùng, đã đăng tải hình ảnh đồng nghiệp bị công an đánh trên trang cá nhân với suy đoán: “Công an gây khó cho khách hàng, mình [luật sư] phản ứng thì họ đòi đuổi ra ngoài, đuổi không được thì họ dùng vũ lực, vậy thôi. Quyền lực của công an hiện nay quá lớn. Đây là phần nổi, còn nhìn thấy rõ ràng, còn phần chìm của nó nữa, rất kinh khủng!”

Bên dưới bài đăng, Facebooker Tung Dang bình luận: “Đến luật sư còn bị đánh như này thì luật pháp chắc chỉ để trang trí? Hy vọng vụ này làm ra ngô, ra khoai, công an trong Sài Gòn mà đã lộng hành thì còn hơn ở ngoài Bắc nhiều, miền Bắc kín đáo hơn”.

Lê Mỹ Phượng: “Thế này thì xã hội đen mặc áo công an à?”

Định Tường

Bài liên quan

Công an phường lộng quyền ‘theo gương Đảng’

Dân phải xin lỗi công an nếu muốn được yên

Du khách nước ngoài được công an giúp lấy lại tài sản, dân thì còn lâu