Một hành khách thản nhiên ‘nhặt’ Iphone 6 Plus trong khu vực soi chiếu của sân bay

0
9

Khách hàng tại điểm kiểm tra an ninh hành lý xách tay – Ảnh chỉ có tính chất minh họa: M.Hà

Theo thông tin từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc, lúc 17 giờ 5 phút ngày 21.10, tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, bà Ngô Thu Hằng (68 tuổi), thường trú tại Thành Công, Hà Nội, đi chuyến bay VJ524 đường bay Đà Nẵng – Hà Nội để quên tại khay đựng đồ hành lý xách tay một điện thoại Iphone 6 Plus màu vàng. Bà Hằng đã trình báo với Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng, tuy nhiên kiểm tra trực quan không thấy điện thoại của bà Ngô Thu Hằng tại vị trí đó nữa.

Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng đã trích xuất hình ảnh camera, phát hiện một hành khách nam giới đi trên chuyến bay VJ522, chặng bay Đà Nẵng – Hà Nội, đã lấy điện thoại của bà Hằng. Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng điện thoại thông báo cho Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài phối hợp xử lý.

Nhận được thông tin trên, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và tìm kiếm đối tượng. Qua kiểm tra đã phát hiện ra nam thanh niên đi chuyến bay VJ522 có đặc điểm nhận dạng như thông báo và yêu cầu hành khách này phối hợp để làm rõ sự việc.

Tại phòng trực của Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài, hành khách tên Nguyễn Đức Dương (29 tuổi), trú tại Kiến Thụy, Hải Phòng đã thừa nhận mình “nhặt được” 1 chiếc điện thoại Iphone 6 Plus màu vàng của hành khách đi trước, bỏ vào hành lý xách tay nhằm mục đích chiếm đoạt để sử dụng.

Cảng vụ hàng không miền Bắc phối hợp với Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài, các đơn vị có liên quan lập biên bản vụ việc vi phạm, ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Đức Dương và trả lại điện thoại cho hành khách Ngô Thu Hằng.