Một giám mục ở Kentucky gửi lời xin lỗi đến học sinh

Ảnh: NBC News

Kentucky – Theo tin từ đài NBC News, hôm thứ Sáu (25 tháng 1), một giám mục của Giáo phận Covington Diocese ở Kentucky, đã xin lỗi thiếu niên giữa tâm bão tranh cãi về hành vi của các học sinh trường Công giáo đối với các những người Hoa Kỳ bản địa tại thủ đô Washington.

Trong lá thư gửi đến các phụ huynh, Tổng giám mục Roger Foys viết rằng, giáo phận đã vội vàng phê phán hành vi của học sinh trường trung học Công giáo Covington, đặc biệt là em Nicholas Sandmann – thiếu niên đã nhìn và mỉm cười với một cụ già người Hoa Kỳ bản địa Nathan Phillips, khi ông đang biểu diễn bài hát “American Indian Movement” gần đài tưởng niệm Lincoln. Giám mục Foys thừa nhận giáo phận không nên đưa ra tuyên bố nóng vội, và giáo phận sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm cho sai sót này. Ngoài ra, giám mục Foys cũng gửi lời xin lỗi trực tiếp đến em Nicholas Sandmann và gia đình, cũng như các gia đình Công giáo Convington cảm thấy bị bỏ rơi trong sự việc lần này.

Truyền thông quốc tế đã đưa tin về sự việc sau khi một đoạn phim quay cảnh các thiếu niên đến từ ngoại ô Cincinnati hô vang khẩu hiệu của trường và vây quanh nhóm người già Hoa Kỳ bản địa tại đài tưởng niệm. Những học sinh này đang tham gia cuộc biểu tình phản đối phá thai March for Life. Một đoạn phim được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy ông Phillips và một số người Hoa Kỳ bản địa bị nhóm thiếu niên vây quanh, các thiếu niên này trông có vẻ như đang công kích và đùa giỡn nhóm hát.

Ông Foys viết trong lá thư rằng, Nicholas đã trở thành mục tiêu chỉ trích vì các đoạn phim, và điều đó rất không công bằng. Bên cạnh đó, ông Foys cho biết các học sinh và những người có liên quan đến trường Covington đã bị thù ghét, và bị đe dọa tính mạng vì sự việc này.

Xuất hiện trên chương trình Today của NBC, em Sandman cho biết em không có ý thể hiện thái độ thiếu tôn trọng, và mọi người đã đánh giá em qua các cử chỉ trong đoạn phim.

Theo SBTN

SHARE