Một gia đình trình báo thông tin con gái ‘bị sát hại’ tại Malaysia

Liên quan đến thông tin trên, đại tá Phạm Hồng Sương, Trưởng công an H.Tuy An, cho biết đã chỉ đạo lực lượng chức năng đến nhà ông Thuận để xác minh thông tin con ông Thuận – chị Nguyễn Thị Thúy (25 tuổi) được bạn bè ở Malaysia báo tin “bị sát hại”. Công an huyện đã báo cáo cấp trên, đồng thời sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ gia đình.
Trao đổi với PV Thanh Niên sáng 29.8, ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết Phòng Ngoại vụ UBND tỉnh Phú Yên đã liên hệ với gia đình ông Thuận, hướng dẫn gia đình làm các thủ tục để liên hệ theo kênh ngoại giao.
Anh Lê Văn Thắng (ngụ thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, H.Tuy An), bạn trai của chị Nguyễn Thị Thúy (25 tuổi),  cho biết anh và Thúy dự định sang năm sẽ tổ chức đám cưới, hằng ngày thường nhắn tin cho nhau qua Facebook.
“Khoảng 10 giờ ngày 25.8, tôi nhắn tin hỏi Thúy hỏi ăn cơm chưa rồi Thúy cũng hỏi tôi như vậy. Khoảng 13 giờ, tôi tiếp tục nhắn tin cho Thúy. Sau đó, khoảng 16 giờ, tôi nhắn tin tiếp cho Thúy hỏi thăm đi làm về chưa thì Thúy bảo mới đi làm về. Khoảng 19 giờ tôi nhắn tin cho Thúy tiếp nhưng không thấy Thúy đọc tin nhắn. Đến 23 giờ (25.8), tôi tiếp tục nhắn tin nhưng không thấy Thúy trả lời. Tôi nghĩ là Thúy mệt nên đã ngủ. Vì thế, tôi không nhắn tin nữa, định ngày mai sẽ nhắn lại”, anh Thắng kể.
Một gia đình tình báo con gái bị sát hại tại Malaysia 1
Căn nhà của gia đình chị Thúy tại xã An Chấn, H.Tuy An (Phú Yên)
Cũng theo anh Thắng, khoảng 2 giờ 20 phút ngày 26.8, có một chị cũng là người Việt Nam sang Malaysia làm thuê nhiều năm đã gọi điện cho anh Thắng nhưng lúc đó anh ngủ say nên không bắt máy.
Đến 7 giờ ngày 26.8, một người bạn có bạn gái đang làm thuê ở Malaysia, ở cùng phòng với Thúy, đến nhà anh Thắng báo tin là Thúy đã bị sát hại.
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhi (mẹ của chị Thúy), cho biết Thúy theo bạn sang Malaysia làm thuê trong một nhà hàng được hơn 8 tháng. “Chuyện cũng đã xảy ra rồi, tôi chỉ mong làm sao các cơ quan chức năng Việt Nam và Malaysia tạo điều kiện, giúp đỡ sớm đưa thi thể cháu Thúy trở về quê để an táng”, bà Nhi ngậm ngùi.
Một gia đình trình báo thông tin con gái 'bị sát hại' tại Malaysia - ảnh 4
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhi (mẹ của chị Thúy) nghẹn ngào khi nhắc đến việc con gái mình nghi bị sát hại tại MalaysiaẢNH: ĐỨC HUY
Bà Nhi cho biết Thúy có báo về là mình làm việc tại một nhà hàng. Bà Nhi cũng cho biết Thúy thường xuyên liên lạc về nhà, không hề nhắc đến mâu thuẫn với ai.
Hiện gia đình cũng chưa liên lạc được với bạn bè của Thúy bên Malaysia mà chỉ nhận thông tin vắn tắt là mọi người đang bị cảnh sát triệu tập, tạm giữ sau khi phát hiện thi thể của Thúy, nên chưa liên lạc về được.
Theo Thanh Niên