Một cư dân Hà Nội cải đạo sang Hồi giáo trở về từ Saudi Arabia

Ảnh: VnExpress

Tin Hà Nội, Việt Nam – Tin vnexpress.net cho biết, một nữ công dân Hà Nội cải đạo sang Hồi giáo từ Saudi Arabia về lại quê nhà, và đã kiên nhẫn làm chuyển biến thái độ của hàng xóm láng giềng thoạt đầu xa cách hoài nghi trở thành thân thiện.

Bà Vũ Thị Vui, 41 tuổi, ngụ tại quận Đông Anh, Hà Nội thường chào hỏi mọi người theo kiểu Hồi giáo truyền thống. Ít ai ngờ rằng bà Vui chăn nuôi hơn 40 con cừu và trồng rau trong khu vườn nhỏ để kiếm sống. Bữa ăn của vợ chồng bà Vui cùng hai con trai cũng như mọi gia đình Việt Nam khác, gồm rau cải, thịt gà và thịt trừu, món ưa thích của người Trung Đông. Công việc mua bán của bà có vẻ phát đạt nhờ nhiều nhà hàng Hồi giáo ở Hà Nội mua thịt halal của bà. Halal là loại thịt được phép tiêu thụ theo luật Hồi giáo, giết mổ các loại gia cầm bằng cách cắt tĩnh mạch mổ, động mạch cảnh và khí quản. Du khách từ các quốc gia Hồi giáo khắp thế giới như Malaysia, Indonesia và Brunei chỉ ăn được thịt halal vì bị cấm ăn thịt heo.

Năm 2009, bà Vui sang Saudi Arabia chứng kiến khung cảnh thanh bình, yên tĩnh, rồi tò mò tìm hiểu về tôn giáo của họ. Cải sang đạo Hồi, trở về Việt Nam, bà bị mọi người xa lánh, kể cả người chồng là ông Phan Văn Dinh. Nhưng may thay, rồi chồng của bà cố gắng tìm hiểu và học kinh Koran, thường xuyên đến nhà thờ Hồi giáo. Ông Dinh cho rằng dấu ấn của người Hồi giáo mạnh nhất nơi ông là tinh thần đoàn kết. Ông cho biết, người Hồi giáo luôn luôn bắt tay và ôm lấy nhau, không nói những điều xấu xa sau lưng người khác, và tuyệt nhiên không nói dối nhau.

Theo SBTN

SHARE