Một công ty phải đóng cửa sau khi bán mạch điện tử giả mạo dành cho xe hơi

0
3

Loại chip giả mạo được quảng cáo rằng sẽ giúp xe chạy nhanh hơn và ít hao xăng.

IRVINE – Một công ty tại Irvine, nơi đã bán nhiều mạch điện tử (chip) giả mạo, loại dùng cho xe hơi, cho hàng trăm ngàn khách hàng trên khắp Hoa Kỳ, hôm thứ Năm đã đồng ý đóng cửa theo một cuộc giàn xếp kiện tụng, theo lời Biện Lý Cuộc Orange County.

Ravi Ghataode, 32 tuổi, chủ công ty GForce, tuyên bố rằng anh ta không làm gì sai trái. Tuy nhiên, công ty GForce sẽ phải trả $400,000 Mỹ kim tiền phạt dân sự và bồi thường cho khách hàng, theo bản thỏa thuận giàn xếp hiện đang chờ sự chấp thuận của Tòa Thượng Thẩm Orange County.

Nhà chức trách nói rằng, công ty GForce đã quảng cáo gian dối trên trang web của họ, về một loại chip dành cho xe hơi mà GForce bán với giá $69 Mỹ kim. GForce nói rằng, con chip xe hơi này đã được cài chương trình điện toán giúp xe chạy ít hao xăng hơn, giảm khí thải từ 25 đến 40%, và làm tăng mã lực.

Tuy nhiên, các khách hàng khi đặt mua con chip này đã nhận được “một mạch điện được đóng gói công phu, nhưng lại không có chương trình điện toán.” Các con chip giả mạo này đã giúp GForce thu được lợi nhuận đến hơn $15 triệu Mỹ kim.

Nhà chức trách bắt đầu điều tra công ty GForce sau khi nhận được lời than phiền từ nhiều khách hàng. Và khi mở cuộc điều tra, các công tố viên phát hiện rằng nhiều cơ quan khác, như Phòng quản lý thương mại, các trang blog giới thiệu sản phẩm, và cả chính bản thân công ty GForce, cũng đã nhận được hàng trăm lời than phiền từ khách hàng.

Theo thỏa thuận giàn xếp, Ghataode sẽ bị cấm không được kinh doanh các dụng cụ tự xưng là ảnh hưởng tới mức tiêu hao xăng, mã lực, hay khí thải. Các khách hàng sẽ được trả lại tiền nếu họ gởi hồ sơ khiếu nại tới công ty GForce hay phòng biện lý, trong vòng 90 ngày sau khi bản thỏa thuận giàn xếp được chấp thuận.

Đây là lần thứ 2 Biện Lý Cuộc khởi kiện Ghataode vì các hành động kinh doanh bất hợp pháp và quảng cáo gian dối. Vào năm 2011, Ghataode cũng đã từng bị kiện vì tội lừa đảo người tiêu thụ.

Những khách hàng đã mua lầm phải hàng giả của công ty GForce mà muốn đòi lại tiền, có thể liên lạc với Biện Lý Cuộc Orange County để được hướng dẫn cách lập hồ sơ.

:VD:

comments

SHARE