Một cô giáo ở Sài Gòn bị kỷ luật vì ‘không nói suốt ba tháng’

Một cô giáo trung học ở Sài Gòn sắp sửa bị nhà trường kỷ luật vì suốt ba tháng không giảng bài, mà chỉ ghi bài lên bảng cho học sinh chép lại.

Ông Bùi Minh Bình, hiệu trưởng trường trung học phổ thông Long Thới thuộc huyện Nhà Bè, hôm Thứ Hai 2 tháng 4 cho biết, nhà trường đang cho cô Trần Thị Minh Châu làm bản kiểm điểm trước khi thành lập hội đồng kỷ luật. Cô Châu là giáo viên môn Toán phụ trách lớp 11A1. Cô Châu bị cho là đã không nói một tiếng nào trong lớp từ cuối tháng 11 năm 2017 đến cuối tháng 3 vừa qua.

Sự việc cô giáo im lặng khiến cho nhiều học sinh có cảm giác cô là một “nhân vật quyền lực”. Sự việc được đưa ra ánh sáng trong một buổi gặp gỡ giữa giới chức sở giáo dục thành phố với các học sinh giỏi của trường hôm 23 tháng 3. Nữ sinh Phạm Song Toàn đã bật khóc khi kể về cách dạy của cô Châu. Em này tức tưởi cho biết trong hơn một học kỳ qua, cả lớp phải tự học, tự làm bài. Hành động này bị cho là gây ảnh hưởng đến việc học và tâm lý của học sinh.

Trong bản tường trình với nhà trường, cô Châu cho rằng, sở dĩ cô không giảng bài cho lớp 11A1 là vì có một học sinh cũ tại đây nhờ bạn bè ghi âm bài giảng của cô để tung lên mạng và chỉ trích. Cô giáo nhận mình đã sai và cảm thấy hối tiếc, nhưng nói rằng việc cô không nói lời nào trong lớp học chỉ diễn ra từ sau Tết tới nay, chứ không phải là suốt học kỳ.

Theo  SBTN